Sao Sport

Sao Sport

Câu nói quyết định giúp Lewis Hamilton giành chiến thắng ở GP Monaco

Minh Thư
Chia sẻ

Câu nói trước khi bước vào đường đua của HLV trưởng là động lực cho Lewis Hamilton giành chiến thắng tại GP Monaco để tưởng niệm người đồng đội đã qua đời.

Tại chặng đua GP Monaco vừa diễn ra tối (26/5) Lewis Hamilton của đội Mercedes đã xuất sắc giành được chiến thắng hết sức thuyết phục sau khi vượt qua 78 vòng đua với thời gian 1 giờ 43 phút 28 giây. Để có thể dễ dàng vượt qua tại GP Monaco, các tay đua cần phải cố gắng vượt mặt các đối thủ ngay từ vạch xuất phát. Hiểu được điều đó, Lewis Hamilton đã nhanh chóng chớp lấy thời cơ và qua mặt các đối thủ một cách dễ dàng. Sự thông minh và khéo léo đó đã giúp Lewis Hamilton giành chiến thắng tại Monaco GP.

Dù giành chiến thắng, nhưng thật sự không hề dễ dàng khi Hamilton liên tục bị Leclerc và Hlkenberg bám sát, hay khi bị Verstappen va chạm ở sườn bánh trước bên phải vào phía sau Hamilton bên trái. Nhưng Hamilton đã vượt qua một cách an toàn và không bị tổn thương. Theo đó, vị trí thứ 2 thuộc về tay đua Sebastian Vettel thuộc đội Ferrari, và Valtteri Bottas với vị trí thứ 3. Đáng tiếc cho Verstappen khi chỉ về thứ tư khi trước đó, Verstappen đã bị một hình phạt năm giây treo trên người vì một pha xử lí không an toàn từ các hố, nên nếu có vượt qua người dẫn đầu cuộc đua, Verstappen vẫn có thể không được trao chiến thắng.

Đây được xem là chiến thắng hết sức ý nghĩa của Hamilton, khi anh rất mong muốn có được chiến thắng này để tưởng niệm huyền thoại trên đường đua F1- Niki Lauda sau sáu ngày mất của Niki Lauda. Trước khi trận đua diễn ra , James Vowles, chiến lược gia trưởng đã bất ngờ bước lên đài phát thanh để nói với Hamilton rằng: 'Bạn có thể làm điều đó, Lewis. Chúng tôi tin tưởng bạn.' Đó là một lời nói như khiến Hamilton có thêm sức mạnh tại trận đua.

Và đó cũng là ngày ngập tràn trong sự đau đớn, khi Hamilton đội mũ bảo hiểm retro có tên Lauda trên đó - giống như chiếc Lauda đeo khắp nơi để che giấu vết sẹo xấu nhất trên mặt mà anh ta phải chịu khi bị bỏng Ferrari 43 năm trước.

Sau trận đấu, Hamilton đã có màn ăn mừng bằng cách phun sâm banh lên khắp các thành viên trong đội, bao gồm cả Wolff. Chiến thắng Monaco GP 2019 lần này không chỉ là chức vô địch GP thứ 77 của GP mà còn là chiến thắng lần thứ 3 trong sự nghiệp của Lewis Hamilton.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Thư

BÌNH LUẬN