Sao Sport

Sao Sport

Lee Nguyễn giúp TPHCM trụ hạng, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành được thưởng 4 tỷ

Văn Nhân
Chia sẻ

CLB TPHCM đã xuất sắc đánh bại Đà Nẵng với cách biệt 3-0 để giành vé trụ hạng trước 2 vòng đấu.

Ở trận đấu sớm, bàn thắng duy nhất của Hải Huy đã giúp cho Hải Phòng đánh bại Nam Định 1-0 ngay trên sân khách. Hải Huy đã có pha đánh đầu ngược tung lưới đội chủ nhà ở phút 43. Hải Phòng có 45 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với Hà Nội FC (44 điểm). Tuy nhiên, đội bóng đất Cảng đã đá 23 trận, Hà Nội mới thi đấu 21 trận.

Chiến thắng của Hải Phòng trước Nam Định mở ra cơ hội trụ hạng sớm cho TPHCM. Điều kiện cần là thầy trò HLV Vũ Tiến Thành phải thắng Đà Nẵng.

Sau hiệp 1 không có bàn thắng, TPHCM mở tỷ số nhờ pha đá phạt đền của Lee Nguyễn ở phút 58. Tình huống hưởng 11 m của đội chủ nhà vấp phải sự phản ứng rất mạnh mẽ của đội khách. Tổ trọng tài điều kiển trận đấu là ông Songkran Bunmeekiart, 2 trợ lý là Pattarapong Kijsathit và Rachain Srichai. Trọng tài thứ tư sẽ là ông Lê Vũ Linh.

Lee Nguyễn giúp TPHCM trụ hạng, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành được thưởng 4 tỷ Ảnh 1
Lee Nguyễn ghi bàn mở tỷ số. Ảnh: TPHCM

Sau khi có bàn thắng, TPHCM tiếp tục chơi hay để ghi thêm 2 bàn do công của Samson và Trùm Tĩnh. Chiến thắng 3-0 trước Đà Nẵng giúp TPHCM trụ hạng sớm 2 vòng đấu. Đây là cuộc leo dốc ngoạn mục của TPHCM, trong đó dấu ấn của HLV Vũ Tiến Thành thực sự rất lớn.

Sau vòng 23, TPHCM có 24 điểm, nhiều hơn 4 điểm so với Nam Định và 5 điểm với Sài Gòn FC. Cả ba đội chỉ còn hai trận đấu, Nam Định và Sài Gòn FC phải đụng nhau ở vòng tới. Điều đó có nghĩa cuộc đối đầu giữa Nam Định và Sài Gòn FC có kết quả như thế nào thì TPHCM cũng nhiều hơn 1 đội với cách biệt 4 điểm trở lên. Khi đó các đội chỉ còn 1 trận nên TPHCM đã chắc chắn giành suất trụ hạng.

Lee Nguyễn giúp TPHCM trụ hạng, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành được thưởng 4 tỷ Ảnh 2
CLB TPHCM đã xuất sắc đánh bại Đà Nẵng với cách biệt 3-0 để giành vé trụ hạng trước 2 vòng đấu. Ảnh: TPHCM

Tấm vé trụ hạng này giúp toàn đội TPHCM có 4 tỷ tiền thưởng, bao gồm 1 tỷ cho trận thắng Đà Nẵng và 3 tỷ cho vé trụ hạng.

Cuộc đua trụ hạng ở V.League 2022 chỉ còn ba đội gồm Sài Gòn FC, Nam Định và Hà Tĩnh.

Bảng xếp hạng V.League 2022:

Lee Nguyễn giúp TPHCM trụ hạng, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành được thưởng 4 tỷ Ảnh 3
Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN