Sao Sport

Sao Sport

Lee Nguyễn giúp TPHCM thắng Sài Gòn FC

Hoài Anh
Chia sẻ

TPHCM đã thắng Sài Gòn FC 2-1 để bỏ xa đối thủ 5 điểm trong cuộc đua trụ hạng.

Trong trận đấu quan trọng với Sài Gòn FC, TPHCM không được phép thua do chỉ hơn đối thủ 2 điểm trên bảng xếp hạng. Nếu thất bại thì TPHCM phải rơi xuống đáy bảng xếp hạng.

Trong khi đó, Sài Gòn FC khát khao có 3 điểm để thoát khỏi vị trí rớt hạng. Họ được chơi với tư cách đội chủ nhà, dù cả hai đội cùng đá chung sân Thống Nhất.

Lee Nguyễn giúp TPHCM thắng Sài Gòn FC Ảnh 1
Lee Nguyễn trở lại giúp TPHCM chơi khởi sắc trong hai trận liên tiếp. Ảnh: TPHCM

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng có sự thay đổi khi xếp Lee Nguyễn đá chính ngay từ đầu. Lee Nguyễn giúp TPHCM kiểm soát tốt khu tuyến so với Sài Gòn FC. Lee Nguyễn đã sắm vai trò trung tâm trong các pha điều phối bóng và tạo ra thế trận chủ động cho TPHCM trước Sài Gòn FC.

Trong hiệp 1, sự xuất sắc của Lee Nguyễn giúp TPHCM có thế trận trên cơ so với Sài Gòn FC. Nhưng TPHCM không thể có được bàn thắng mở tỷ số.

Trong thế trận cởi mở, Sài Gòn FC có bàn thắng ở phút 53. Olsen có sức rướn tốt để đánh bại thủ môn Thanh Thắng.

Tuy nhiên, TPHCM chỉ cần 3 phút để gỡ hoà. Green tận dụng tốt pha treo bóng bên cánh phải và dứt điểm gỡ hoà 1-1. Bàn thua của Sài Gòn FC xuất phát từ hệ thống phòng ngự không tốt, thiếu quyết liệt trong việc ngăn cản Green.

Lee Nguyễn giúp TPHCM thắng Sài Gòn FC Ảnh 2
TPHCM đã thắng Sài Gòn FC 2-1 để bỏ xa đối thủ 5 điểm trong cuộc đua trụ hạng. Ảnh: TPHCM

Đến phút 69, Hoàng Vũ Samson bật cao đánh đầu về góc gần nâng tỷ số lên 2-1 cho TPHCM. Người kiến tạo là tiền vệ Lee Nguyễn.

Chung cuộc TPHCM ngược dòng thắng Sài Gòn FC 2-1 nhờ sự toả sáng của Lee Nguyễn. Trận thắng này giúp TPHCM vươn lên vị thứ 11, nhiều hơn 5 điểm so với Sài Gòn FC và tạo cách biệt 3 điểm trước Nam Định.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN