Sao Sport

Sao Sport

Lee Nguyễn giúp TPHCM giành 3 điểm quý như… kim cương

Văn Nhân
Chia sẻ

Bàn thắng của Bygrave đã giúp TPHCM hạ Thanh Hoá 2-1 ngay tại xứ Thanh.

Trận đấu với Thanh Hoá có ý nghĩa đặc biệt với TPHCM trong cuộc đua trụ hạng. Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành không được phép thua và cần ít nhất 1 điểm để thắp lên cơ hội trụ hạng.

Trong một thế trận an toàn, TPHCM nhận bàn thua bất ngờ ở ngay phút cuối cùng của hiệp 1. Balotelli đánh đầu mở tỷ số cho Thanh Hoá sau tình huống phạt góc. Thủ môn Bùi Tiến Dũng chơi không tốt với pha băng ra thiếu chính xác.

Lee Nguyễn giúp TPHCM giành 3 điểm quý như… kim cương Ảnh 1
CLB TPHCM đã chơi cực hay để thắng Thanh Hoá ngay trên sân khách. Ảnh: TPHCM

Dù vậy, Daniel Green đã có bàn gỡ hoà 1-1 ngay đầu hiệp 2. Ngoại binh của TPHCM có pha cứa lòng đẹp mắt làm tung lưới đội chủ nhà ở phút 48. Người có pha kiến tạo là tiền vệ Lee Nguyễn.

Sau bàn gỡ, TPHCM tăng thêm khí thế để quyết tâm thắng Thanh Hoá. Nhưng phần lớn các pha tấn công đều không có độ chuẩn xác cao. Điểm sáng chính là những pha mở bóng ấn tượng của Lee Nguyễn.

Trong thời điểm tưởng chừng trận đấu kết thúc với tỷ số hoà, Lee Nguyễn có pha mở bóng tốt để Bygrave dứt điểm hóc hiểm nâng tỷ số lên 2-1 cho TPHCM. Pha lập công diễn ra ở phút bù giờ thứ nhất quý như… kim cương với TPHCM trong tình cảnh đua trụ hạng.

Lee Nguyễn giúp TPHCM giành 3 điểm quý như… kim cương Ảnh 2
Lee Nguyễn có hai pha kiến tạo giúp TPHCM hạ Thanh Hoá. Ảnh: TPHCM FC

Thời gian còn lại của trận đấu không đủ để Thanh Hoá giữ lại 1 điểm trên sân nhà. CLB TPHCM thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 để vươn lên vị trí thứ 10. Đây là chiến thắng bản lề với TPHCM khi trận kế tiếp gặp Đà Nẵng trên sân nhà. Nếu tiếp tục có ba điểm thì TPHCM FC sẽ rộng cửa trụ hạng so với các đối thủ.

Trận thắng Thanh Hoá 2-1 của TPHCM thực sự rất xuất sắc và đầy ấn tượng. Đó là màn trình diễn quả cảm và cho thấy được khát vọng chiến thắng để tiếp tục trụ lại V.League của đội bóng thành phố mang tên Bác.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN