Sao Sport

Sao Sport

Lee Nguyễn ghi bàn, TPHCM hạ Sài Gòn FC kịch tính!

Văn Nhân
Chia sẻ

Cuộc so tài giữa TPHCM và Sài Gòn FC dã dược quyết định thành bại bởi 2 ngôi sao lớn nhất, Lee Nguyễn là người ghi bàn và Daisuke Matsui đá hỏng phạt đền.

Sài Gòn FC đã có cơ hội chiến thắng khi Daisuke Matsui được giao nhiệm vụ đá phạt đền ở phút 51. Tuy nhiên, cựu tiền vệ tuyển Nhật Bản không thắng được thủ môn Thanh Thắng.

Trận đấu càng về cuối càng hấp dẫn khi TPHCM quyết tâm có 3 điểm. Những nỗ lực của TPHCM được đền đáp khi hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ 8. Lee Nguyễn đã thực hiện thành công để giúp TPHCM có 3 điểm. 

Bàn thắng vào lưới Sài Gòn FC cũng là pha lập công đầu tiên của Lee Nguyễn cho TPHCM. Càng đáng nói khi anh là tác giả giúp đội nhà có 3 điểm hết sức quan trọng trong ngày derby TPHCM. Đây cũng là chiến thắng thứ 2 của Lee Nguyễn cùng TPHCM trên sân nhà. 

Ở trận này, đúng như Saostar nhận định trước giờ bóng lăn, cuộc so tài giữa Lee Nguyễn và Daisuke Matsui sẽ quyết định thành bại. Đẳng cấp của Lee Nguyễn được thể hiện rất rõ với những pha chuyền bóng thông minh. Tiếc rằng các đồng đội của anh không tận dụng thành công. Nhưng Lee Nguyễn vẫn kịp lên tiếng với bàn thắng muộn "quý như vàng" cho TPHCM.

Lee Nguyễn ghi bàn, TPHCM hạ Sài Gòn FC kịch tính! Ảnh 1
Lee Nguyễn ghi bàn giúp cho TPHCM hạ Sài Gòn FC. Ảnh: VPF

Pha bóng đáng chú ý để thấy tài năng của Lee Nguyễn là đường kiến tạo ở phút 14. Dù vậy, Barros đánh đầu không chính xác nên không thể mở tỷ số trận đấu.

CLB TPHCM có Lee Nguyễn cũng kiểm soát bóng vượt trội so với đội Sài Gòn. Họ chơi tấn công và đá tổng lực nhưng hai cánh không hiệu quả. Điểm sáng của hàng tiền vệ vẫn dựa vào tài năng của Lee Nguyễn.

Đúng hơn, Lee Nguyễn là sự khác biệt ở trận derby. Sài Gòn FC đã chơi không hay bằng TPHCM khi Daisuke Matsui không thể quán xuyến tuyến giữa tốt bằng Lee Nguyễn.

Với chiến thắng 1-0 đầy kịch tính, TPHCM có 6 điểm sau 4 vòng đấu. Sài Gòn FC cũng có 6 điểm nhưng mất đi niềm vui lớn khi thua ở trận derby, nhất là ngày ra mắt tân HLV trưởng người Nhật. Đội bóng theo con đường J.League hóa hứa hẹn gặp nhiều khó khăn ở phần còn lại của mùa bóng khi không còn "quái kiệt" Vũ Tiến Thắng trên băng ghế chỉ đạo.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN