Sao Sport

Sao Sport

Lee Nguyễn ghi bàn hạ Sài Gòn FC: Đáp lại tấm chân tình của lãnh đạo CLB TPHCM!

Văn Nhân
Chia sẻ

Bàn thắng muộn của Lee Nguyễn đã giúp TPHCM hạ Sài Gòn FC. Đó cũng là câu trả lời hoàn hảo của tiền vệ này cho những ai từng hoài nghi anh...

Cùng được trao cơ hội đá phạt đền trong trận derby nhưng Lee Nguyễn lạnh lùng sút tung lưới Phạm Văn Phong, còn Daisuke Matsui sút hỏng. Đó là thước đo để thấy Lee Nguyễn bản lĩnh hơn so với cựu tiền vệ Nhật Bản.

Cần nhắc, quả phạt đền của Sài Gòn FC được hưởng ở phút 51, tức không chịu áp lực hơn so với Lee Nguyễn - người phải đá quả 11m ở phút 90+9. 

Bàn thắng của Lee Nguyễn đúng là "quý như vàng" khi giúp TPHCM có 3 điểm trước Sài Gòn FC. Nhưng một điều quan trọng khác là Lee Nguyễn chơi trọn vẹn 100 phút (trận đấu có đến hơn 10 phút bù giờ) và trình diễn thứ bóng đá đẳng cấp, khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của trận derby. 

Tại sao nhấn mạnh chuyện Lee Nguyễn đá trọn vẹn 100 phút trước Sài Gòn FC?

Lee Nguyễn ghi bàn hạ Sài Gòn FC: Đáp lại tấm chân tình của lãnh đạo CLB TPHCM! Ảnh 1
Lee Nguyễn sắm vai người hùng giúp TPHCM hạ Sài Gòn FC. Ảnh: VPF

Thứ nhất, Lee Nguyễn bị ngộ độc thứ ăn và phải rất nỗ lực mới có thể đá trận derby. 

Thứ hai, Lee Nguyễn từng bị hoài nghi về phong độ, bởi nhiều ý kiến cho rằng anh đã bước qua đỉnh cao sự nghiệp, còn gánh nặng tuổi tác có thể rào cản lớn để anh cống hiến cho TPHCM. 

Thứ ba, Lee Nguyễn được cho là bản hợp đồng "PR" của lãnh đạo CLB TPHCM. Thậm chí, cú bắt hụt cách đây 1 năm còn bị "ném đá" khá nhiều.

Câu trả lời đã có sau 3 trận đấu của Lee Nguyễn cho TPHCM. Tiền vệ Việt kiều thi đấu cực hay, là hạt nhân trong lối chơi của đội chủ sân Thống Nhất. Đúng hơn, Lee Nguyễn chính là bản hợp đồng rất đúng đắn của lãnh đạo CLB TPHCM, nhất là chuyện họ bỏ nhiều thời gian và công sức để đưa anh trở lại V.League thi đấu.

Lee Nguyễn thực sự là một cầu thủ đẳng cấp, là người có thể nâng tầm hình ảnh và chuyên môn cho CLB TPHCM, xa hơn là cho cả V.League!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN