Sao Sport

Sao Sport

Lê Công Vinh: Từ sao bóng đá đến... 'sao kê'

Bá Hổ
Chia sẻ

Dù giải nghệ rất lâu nhưng Lê Công Vinh vẫn đang thu hút người hâm mộ với chuyện "sao kê" trong những ngày qua.

Lịch sử bóng đá Việt Nam hiếm có ai nổi tiếng như Lê Công Vinh, cũng không có cầu thủ nào mang đến sự quan tâm lớn cho dư luận như chồng của Thuỷ Tiên...

Thời còn đá bóng, Công Vinh là hình mẫu về sự mẫu mực trên sân cỏ nếu nói về hai chữ chuyên nghiệp và sự cầu tiến. Vinh khởi đầu giấc mơ chơi bóng thuộc diện cầu thủ không có nhiều triển vọng như Văn Quyến, nhưng anh kết thúc sự nghiệp với nhiều vinh quang và giàu có.

Nếu "sao kê" sự nghiệp bóng đá của Công Vinh thì dài bất tận với những cột mốc đáng nhớ.

Tuổi 19, Công Vinh đã giành QBV Việt Nam, trừ Văn Quyến thì chưa cầu thủ nào làm được. Công Vinh ghi 2 bàn ở chung kết AFF Cup 2008, trong đó có pha đánh đầu ngược ở sân Mỹ Đình đưa tuyển Việt Nam lần đầu vô địch Đông Nam Á. Công Vinh có 3 lần giành QBV Việt Nam. Công Vinh là tiền đạo ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG...

Hơn hết, Công Vinh từng sang Bồ Đào Nha, Nhật Bản chơi bóng. Lịch sử bóng đá Việt Nam chỉ có Công Phượng làm được điều này như Công Vinh.

Thành công rất nhiều và cực kỳ nổi tiếng nhưng Công Vinh cũng không ít lần để lại sự ồn ào. Ví dụ vụ vái lạy trọng tài ở sân Cao Lãnh, chụp ảnh "nóng" với Thuỷ Tiên, Tự truyện Phút 89 gây tranh cãi cho giới bóng đá...

Lê Công Vinh: Từ sao bóng đá đến... 'sao kê' Ảnh 1
Dù giải nghệ rất lâu nhưng Lê Công Vinh vẫn đang thu hút người hâm mộ với chuyện "sao kê" trong những ngày qua.

Bây giờ, Công Vinh giải nghệ từ năm 2016 nhưng anh vẫn đang thu hút người hâm mộ về những câu chuyện trong cuộc sống. Điển hình là chuyện "sao kê" liên quan đến tiền từ thiện.

Công Vinh vừa lên tiếng rằng: "Sau 15/9 sẽ bớt giãn cách không lâu nữa đâu. Chúng tôi sẽ ra ngân hàng sao kê đầy đủ và livestream cho tất cả mọi người cùng theo dõi, không sao kê online vì chúng tôi là người thật việc thật. Ngay sau đó bản link sao kê online sẽ được up lên công khai để mọi người cùng theo dõi...".

Người nổi tiếng luôn thu hút dư luận với mọi hành động dù nhỏ nhất. Nhưng sự thật hiếm có ngôi sao bóng đá nào như Lê Công Vinh. "Sao kê" cả sự nghiệp đầy vinh quang, cũng không hiếm scandal, và bây giờ tiếp tục được quan tâm với chuyện "sao kê" tiền từ thiện.

Có nhiều cầu thủ Việt Nam thần tượng Công Vinh, khao khát thành công giống như anh, nhưng có lẽ không cầu thủ nào muốn phải rơi vào cảnh ồn ào vì chuyện "sao kê" như cựu tiền đạo tuyển Việt Nam ở hiện tại.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN