Sao Sport

Sao Sport

Quyết dự World Cup 2026, LĐBĐ Thái Lan sẽ cải tổ bằng những người thực sự biết về bóng đá

Hoài Anh
Chia sẻ

Theo truyền thông Thái Lan, Kiatisuk là ứng viên nặng ký cho chức Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

"Những người làm việc trong bộ máy của Liên đoàn bóng đá Thái Lan cần hiểu biết thực sự về bóng đá. Chúng ta hãy nhìn vào mô hình của bóng đá Nhật Bản và Hàn Quốc, khi họ chỉ chọn những người hiểu biết bóng đá để quản lý. Họ luôn có một cuộc tranh luận về chủ trương phát triển trước khi chọn ra người đứng đầu", Piyapong Pew-on nói trên tờ Thairath.

Piyapong Pew-on đang được truyền thông xứ chùa vàng đánh giá là ứng viên nặng ký cho chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Chủ tịch Somyot sẽ rời Liên đoàn bóng đá Thái Lan sau 2 nhiệm kỳ đương chức.

Quyết dự World Cup 2026, LĐBĐ Thái Lan sẽ cải tổ bằng những người thực sự biết về bóng đá Ảnh 1
Theo truyền thông Thái Lan, Kiatisuk là ứng viên nặng ký cho chức Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Trong kế hoạch thay đổi Liên đoàn bóng đá Thái Lan của Piyapong Pew-on, Kiatisuk được lựa chọn làm chức Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan. "Ông Piyapong đang có kế hoạch mời Kiatisuk về làm Tổng thư ký FAT, và mời HLV người Nhật - Akira Nishino trở lại làm việc ở đội tuyển Thái Lan. Vì cả hai đều có năng lực và kinh nghiệm quản lý, đặc biệt là khả năng kết nối với các nhân vật bóng đá Thái Lan có uy tín", tờ Thairath tiết lộ chuyện HLV CLB HAGL có thể trở lại Thái Lan làm "sếp" FAT.

Piyapong Pew-on là huyền thoại của bóng đá Thái Lan. Piyapong Pew-on từng thi đấu cho Seoul FC (Hàn Quốc) từ naem 1984- 1986 và vô địch K.League năm 1985. Ông Piyapong có thể làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan hay không, câu chuyện này vẫn cần thời gian trả lời.

Hiện bóng đá Thái Lan có hai mục tiêu lớn gồm: U23 dự Olympic 2024 và đội tuyển Thái Lan dự World Cup 2026. Đây là mục tiêu hai trong một của Thái Lan, tức trường hợp U23 Thái Lan được dự Olympic 2024 thì tiếp tục làm nòng cốt cho tham vọng World Cup 2026.

Quyết dự World Cup 2026, LĐBĐ Thái Lan sẽ cải tổ bằng những người thực sự biết về bóng đá Ảnh 2
Thái Lan có tham vọng dự World Cup 2026.

Bóng đá châu Á đang có thêm nhiều lợi thế khi tăng các suất dự Olympic lẫn World Cup. Trong 16 suất dự bóng đá nam Olympic 2024 thì châu Á 3,5 suất. 48 đội dự World Cup 2026 thì châu Á có 8,5 suất. 

Thái Lan được đánh giá cao nhất Đông Nam Á cho tham vọng World Cup 2026 bởi làm được nhiều vấn đề so với phần còn lại. Đó là sự phát triển vượt bậc của Thai League (giải vô địch quốc gia Thái Lan), nhiều cầu thủ Thái kiều được nữ tỷ phú Madam Pang đưa về phục vụ cho U23 Thái Lan, nhiều cầu thủ xuất ngoại và ĐTQG thành công (2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp).

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN