Sao Sport

Sao Sport

Lập kỷ lục đá hỏng phạt đền, Messi còn bị thủ môn Ba Lan không chung cược 100 euro

Hoài Anh
Chia sẻ

Thủ môn Ba Lan Wojciech Szczesny đã cược 100 euro với ngôi sao Messi ở tình huống phạt đền.

Theo đó, Wojciech Szczesny cược với Messi là anh không bị trọng tài bắt lỗi trong vòng cấm. Đây là tình huống thủ môn Ba Lan nhảy lên bắt bóng và tay trúng mặt Messi. Trọng tài Danny Makkelie đã xem lại VAR để quyết định bắt phạt đền hay không.

Điều thú vị là trong quãng thời gian chờ trọng tài xem VAR thì Wojciech Szczesny cược với Messi số tiền 100 euro. Anh chọn phương án trọng tài sẽ không bắt phạt đền.

Lập kỷ lục đá hỏng phạt đền, Messi còn bị thủ môn Ba Lan không chung cược 100 euro Ảnh 1
Messi và thủ môn Ba Lan cược có phạt đền hay không. Ảnh: FIFA

“Chúng tôi đã nói chuyện về tình huống xảy ra trong vòng cấm. Tôi cược với Lionel Messi 100 euro là trọng tài sẽ không thổi phạt đền. Tôi đã thua cược anh ấy…

Tôi cũng không trả tiền cho Messi đâu. Anh ấy chắc không quan tâm tới 100 euro vì tôi nghĩ anh ấy có nhiều tiền rồi”, thủ môn Wojciech Szczesny kể lại vụ cược với Messi.

Trong tình huống thực hiện quả phạt đền, Messi đã không thắng được thủ môn Wojciech Szczesny. Messi đã đá 2 quả 11 m tại World Cup 2022. Anh ghi 1 bàn vào lưới Saudi Arabia và đá hỏng trước Ba Lan.

Lập kỷ lục đá hỏng phạt đền, Messi còn bị thủ môn Ba Lan không chung cược 100 euro Ảnh 2
Messi đá hỏng nhưng thắng cược và thủ môn Ba Lan không chung tiền. Ảnh: FIFA

Tính đến hiện tại, Messi đã thực hiện tổng cộng ba quả phạt đền tại 5 kỳ World Cup. Trong lần đầu tiên, Messi đá hỏng ở trận trận Argentina hòa 1-1 Iceland tại World Cup 2018. Như vậy, Messi chỉ 1 lần ghi bàn và 2 lần sút hỏng 11 m ở World Cup.

Trong lịch sử World Cup, Messi là cầu thủ duy nhất có hai lần bị thủ môn cản phạt đền nếu không tính luân lưu. Asamoah Gyan cũng có 2 lần đá hỏng 11 m nhưng anh chỉ bị thủ môn cản 1 lần, còn một lần đá trúng xà ngang.

Ngược lại, thủ môn Szczesny trở thành người hai cản được 2 quả phạt đền ở một kỳ World Cup. Người đầu tiên là thủ môn Brad Friedel, đây là trường hợp không tính luân lưu.

“Tôi đã rất giận khi đá hỏng phạt đền. Thật may toàn đội đã chơi tốt sau khi tôi phạm sai lầm.

Tại vòng 16 đội, bất cứ đội nào cũng có thể đánh bại đối thủ. Do đó, Chúng tôi cần bình tĩnh và chơi thật tốt từng trận một. Hy vọng chúng tôi có thể duy trì đẳng cấp đã thể hiện hôm nay", Messi nói.

Argentina đã đứng đầu bảng C và gặp Úc ở vòng 1/8. Ba Lan xếp thứ hai nên đụng đương kim vô địch Pháp.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN