Thể thao

Lạ lùng tuyển Việt Nam: Có VAR thì bị 'vả', không VAR bị xử ép!

Hoài Anh
Chia sẻ

Một nghịch lý là tuyển Việt Nam luôn bị xử ép ở mọi sân chơi trong thời gian qua.

Từ vòng loại World Cup 2022 đến AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam đều chung một bi kịch là bị các trọng tài xử ép.

Sau trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang Seo nói: “Giờ trên thế giới đều có VAR. Chúng ta có nhiều tài trợ thì tôi nghĩ cũng nên có VAR để giải quyết tình huống gây tranh cãi.

Tôi nghĩ giải năm nay chưa có VAR thì giải tới cũng nên khó để các trọng tài có thể xử lý chính xác”.

Lạ lùng tuyển Việt Nam: Có VAR thì bị 'vả', không VAR bị xử ép! Ảnh 1
HLV Park Hang Seo bức xúc vì trọng tài xử ép tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Một ngày sau, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF Suzuki Cup sắp tới. Điều đó giúp các trọng tài đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống gây tranh cãi.

Thực tế, VFF buộc phải kiến nghị khi trong tối 23/12 thì đông đảo người hâm mộ đã vào fanpge của VFF bày tỏ sự bức xúc rất lớn. Nhiều ý kiến đề nghị VFF phải đòi lại sự công bằng cho tuyển Việt Nam vì bị trọng tài Qatar xử ép.

Có một nghịch lý là tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup áp dụng VAR thì VFF cũng từng kiến nghị FIFA về trọng tài. Bây giờ đá AFF Cup 2020 không có VAR thì VFF cũng phải kiến nghị AFF về trọng tài.

Có VAR hay không có VAR thì tuyển Việt Nam vẫn bị xử ép, vì sự phán xét cuối cùng vẫn thuộc về trọng tài. Đây mới là vấn đề cần được VFF làm rõ.

Hai ví dụ cụ thể là tuyển Việt Nam đá trên sân nhà với tuyển Úc bị mất một quả phạt đền dù có công nghệ VAR. Tối 23/12, Việt Nam đá với Thái Lan không có VAR thì trọng tài liên tục xử ép với một loạt tình huống khiến cho hàng triệu CĐV bức xúc.

Câu hỏi đặt ra cho VFF: Tại sao tuyển Việt Nam luôn bị xử ép?

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất