Thể thao

Thể thao

Kịch bản để Quang Hải chia tay Pau FC sang Tây Ban Nha

Hoài Anh
Chia sẻ

Quang Hải chia tay Pau FC để sang Tây Ban Nha có thể xảy ra nếu nhìn từ phát biểu của lãnh đạo đội bóng này.

Chủ tịch CLB Pau FC ông Bernard Laporte-Fray tiết lộ đội bóng của Quang Hải có mối quan hệ nhà tài trợ với một CLB hạng hai của Tây Ban Nha. "Chúng tôi có nhà đầu tư cũng đang sở hữu một đội bóng. Họ là chủ của đội Huesca ở giải La Liga 2 tại Tây Ban Nha", ông Bernard Laporte-Fray nói với truyền thông Pháp. 

Câu chuyện nói trên có thể trở thành một giải pháp là Pau FC bán Quang Hải cho CLB Huesca sau mùa bóng 2023, hoặc cho mượn để hy vọng "Messi Việt Nam" phát triển ở môi trường mới. Bởi cả Pau FC và CLB Huesca đều có cùng chủ đầu tư, cũng không thi đấu cùng hệ thống mà ở hai nền bóng đá khác nhau. Nếu chuyện này xảy ra được xem là kịch bản đẹp để Quang Hải tiếp tục giấc mơ tỏa sáng ở châu Âu.

Kịch bản để Pau FC đẩy Quang Hải sang Tây Ban Nha? Ảnh 1
Pau FC bán Quang Hải sang thi đấu ở Tây Ban Nha là kịch bản có thể xảy ra do Pau cùng chủ đầu tư với đội Huesca (giải La Liga 2).

Tình thế của Quang Hải ở Pau FC rất cam go. Trong một tháng qua, Quang Hải không thi đấu cho Pau FC. Quang Hải đã ra sân 12 trận, ghi 1 bàn cho Pau FC nhưng thời gian thi đấu chỉ có 254 phút. Nhưng tính từ tháng 10 năm ngoái đến nay, Quang Hải đá có 3 trận với vỏn vẹn 19 phút ra sân ở Ligue 2. 

Chủ tịch CLB Pau FC nhận xét: "Quang Hải được kỳ vọng như "Messi Việt Nam" nhưng phải làm quen với nền văn hóa khác biệt, một giải đấu giàu tính sức mạnh hơn V.League. Không dễ dàng cho Quang Hải khi cậu ấy chỉ có một mình, không biết nói tiếng Pháp và đang học tiếng Anh. Ngay cả khi Quang Hải có sự hỗ trợ cũng rất khó để truyền đạt với cậu ấy. Chúng tôi vẫn muốn Quang Hải tăng khả năng hơn nữa ở đội 1 nhưng còn nhiều kỹ năng".

Trường hợp dễ xảy ra là Quang Hải không thể trụ lại Pau FC sau mùa bóng 2023. Pau FC cũng đang nằm trong nhóm có nguy cơ rớt hạng, với 2 điểm nhiều hơn so với đội xếp thứ 17 ở Ligue 2 (vị trí rớt hạng).  Quang Hải càng khó được HLV Didier Tholot cho thi đấu. Bằng chứng là Pau FC thắng Dijon 1-0 và có lợi thế hơn người ở hiệp 2, Quang Hải vẫn không được vào sân.

Kịch bản để Pau FC đẩy Quang Hải sang Tây Ban Nha? Ảnh 2
Quang Hải đánh mất vị trí ở Pau FC và liên tục dự bị trong thời gian qua.

Nhiều CLB Ligue 2 sẽ bán những cầu thủ không đáp ứng được chuyên môn, hoặc có tiềm năng (thu lời). Trường hợp không có ai mua thì Pau FC sẽ tìm đội bóng phù hợp để "đẩy" các cầu thủ ra đi theo diện cho mượn. Chính sách của Pau FC trở thành nỗi lo cho Quang Hải, tức anh sẽ bị bán hoặc đem cho mượn nếu không cải thiện được phong độ. Nếu Pau FC bán Quang Hải thì cũng bình thường, bởi anh không ra sân thường xuyên và không đóng góp nhiều cho đội bóng. Pau FC bán Quang Hải để giải quyết về kinh phí và tìm một người khác phù hợp hơn cho mùa bóng mới.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN