Thể thao

Kiatisuk trình làng 'đám trẻ thứ hai' của bầu Đức: Khát vọng và tinh thần mới

Văn Nhân
Chia sẻ

CLB HAGL sẽ trình làng một thế hệ mới vào chiều nay sau khi chia tay một loạt trụ cột.

Trước thềm V.League 2023, HAGL chia tay Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Đông Triều. Bên cạnh đó, Hữu Tuấn cũng rời HAGL.

Về lý thuyết, HAGL bị đánh giá yếu đi khi mất hai hậu vệ cánh gồm Hồng Duy và Văn Thanh. Tuyến giữa không còn Xuân Trường. Hàng công không còn Công Phượng và Văn Toàn. Đây là 5 trụ cột của HAGL trong nhiều năm qua.

Kiatisuk trình làng HAGL phiên bản mới: Mạnh hơn năm ngoái? Ảnh 1
HAGL sẽ trình làng lứa cầu thủ mới. Ảnh: Anh Đồng

Tuy nhiên, HAGL có sự trở lại của Châu Ngọc Quang - tiền vệ lấy suất của Xuân Trường ở tuyển Việt Nam. Phong độ của Châu Ngọc Quang kết hợp với Minh Vương và Tuấn sẽ giúp HAGL mạnh hơn ở tuyến giữa. Dụng Quang Nho và Thanh Nhân sẽ thay thế Văn Thanh và Hồng Duy. Hàng công có hai tiền đạo ngoại gồm Brandao và Paollo.

Ngoài ra, HAGL có tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt, Minh Bình, Thanh Bình, Văn Anh, Hữu Sơn (tiền vệ)… Tất cả là những sự bổ sung chất lượng cho HAGL.

So với năm ngoái, lực lượng của HAGL không có cá nhân xuất sắc như Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng, bù lại có sự đồng đều và chiều sâu. Tinh thần và khát vọng mới là điều đáng để chờ đợi về HAGL phiên bản mới.

Với nhận định của Saostar, HAGL không hề yếu hơn năm ngoái. Đội bóng phố Núi sẽ rất đáng xem khi sở hữu nhiều cầu thủ trẻ có chuyên môn tốt. Chiều sâu về lực lượng sẽ giúp cho HAGL mạnh hơn năm ngoái.

Kiatisuk trình làng HAGL phiên bản mới: Mạnh hơn năm ngoái? Ảnh 2
HAGL không hề yếu đi so với năm ngoái. Ảnh: Anh Đồng

“Bầu Đức cho rằng giữ lại nhiều cầu thủ trụ cột, các cầu thủ trẻ khác sẽ không có cơ hội thể hiện khả năng. Do đó, ông ấy muốn tôi tạo ra một lứa tài năng trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ trẻ của HAGL sẽ phải nỗ lực để có tên trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games. Tôi sẽ trao cho họ nhiều cơ hội để thể hiện tài năng”, HLV Kiatisuk nói.

Về mục tiêu, HLV Kiatisuk chia sẻ: “CLB HAGL luôn có tham vọng lớn, nhưng chúng tôi phải nỗ lực từng bước, vì phần đông cầu thủ của đội còn rất trẻ. Đặt mục tiêu quá cao gây áp lực cho các cầu thủ trẻ. Chúng tôi cố gắng vào được top 5 chung cuộc”.

Trận đấu giữa HAGL và Hà Tĩnh diễn ra vào lúc 17h hôm nay tại sân Pleiku.

Kiatisuk trình làng 'đám trẻ thứ hai' của bầu Đức: Khát vọng và tinh thần mới Ảnh 3
Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất