Thể thao

Bóng đá Thái Lan thất thế trước Việt Nam, Kiatisuk có thay HLV Polking để cứu rỗi?

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Kiatisuk đang trở thành chủ đề cho truyền thông Thái Lan. Liệu Kiatisuk có thay HLV Polking?

Trường hợp HLV Kiatisuk thay HLV Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan là kịch bản khó tin. Nhưng trong bóng đá không thể nói trước bất cứ điều gì. Bóng đá Thái Lan đang trong bối cảnh khủng hoảng niềm tin, đặc biệt các đội trẻ liên tục thi đấu thất bại trong năm 2022.

Truyền thông Thái Lan đã đăng tin Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung đã chủ động gọi điện làm lành với HLV Kiatisuk. Đây là tín hiệu được phát đi trong thời điểm ông Somyot Poompanmoung chịu sức ép bủa vây, thậm chí đặt ra mục tiêu cụ thể phải giành HCV SEA Games 32. Nếu bóng đá Thái Lan thất bại thì ông Somyot Poompanmoung từ chức.

Bóng đá Thái Lan thất thế trước Việt Nam, Kiatisuk có thay HLV Polking để cứu rỗi? Ảnh 1
Bóng đá Thái Lan đang trong giai đoạn sa sút toàn diện.

Bóng đá Thái Lan cần HLV Kiatisuk là chuyện không hề khó hiểu. HLV Kiatisak đã dẫn dắt U23 và đội tuyển Thái Lan từ năm 2013 đến 2017. Bóng đá Thái Lan tạo ra sự độc tôn ở Đông Nam Á với một loạt thành tích vô cùng ấn tượng. Kiatisuk giúp Thái Lan giành 2 chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016, vô địch King's Cup 2016, HCV SEA Games 2013, bán kết ASIAD 2014, vòng loại thứ 3 tranh vé dự World Cup 2018 khu vực châu Á.

Tất nhiên, Kiatisuk khó không nhận lời dẫn dắt U23 Thái Lan. Nhà cầm quân nổi tiếng này có tư thế đặc biệt và trường hợp trở lại Thái Lan thì ông phải nắm ĐTQG, không thể làm HLV cho cấp độ trẻ. 

Về lý thuyết, Kiatisuk có đủ thời gian để suy nghĩ về chuyện tái hợp với tuyển Thái Lan nếu nhận được lời mời từ FAT. V.League 2022 sẽ kết thúc sớm hơn 1 tháng so với AFF Cup 2022. Đây cũng là thời điểm "Zico Thái" và HAGL hết hợp đồng có thời hạn 2 năm. Kiatisuk có lẽ không mất thời gian để bắt nhịp công việc ở tuyển Thái Lan. Nên nhớ, HLV Polking chỉ cần 1 tuần có thể đưa tuyển Thái Lan đến chức vô địch AFF Cup 2020.

Bóng đá Thái Lan thất thế trước Việt Nam, Kiatisuk có thay HLV Polking để cứu rỗi? Ảnh 2
Bóng đá Thái Lan thất thế trước Việt Nam, Kiatisuk có thay HLV Polking để cứu rỗi?

Về thực tế, HLV Kiatisuk chỉ rời CLB HAGL khi bầu Đức đồng ý. Có thông tin ông chủ CLB HAGL dự tính giữ chân "Zico Thái" thêm 3 năm. Nếu bầu Đức mở lời thì Kiatisuk tiếp tục ở lại, bởi ông tôn trọng công việc với HAGL.

Như phân tích, trong bóng đá không có gì tuyệt đối và điều gì cũng có thể xảy ra. HLV Kiatisuk liệu có về Thái Lan hay không (trường hợp được mời)? Chúng ta cần xem đoạn kết của ông và HAGL sau mùa bóng 2022. 

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất