Thể thao

Thể thao

Tròn 21 năm đến Gia Lai, Kiatisuk hạnh phúc khi được bầu Đức đối xử như một gia đình

Văn Nhân
Chia sẻ

Tròn 21 năm đến Gia Lai, Kiatisuk gửi lời cảm ơn đến ông chủ HAGL.

Đúng 21 năm trước, ngày 18/2/2002, danh thủ Kiatisuk và trung vệ Chukiat đã đến Pleiku thi đấu cho CLB HAGL.

Trước buổi tập chiều nay (18/2), Kiatisuk chia sẻ với Saostar: “Hôm nay tròn 21 năm kể từ ngày tôi đến Gia Lai. Tôi rất vui và hạnh phúc. Tôi muốn được gửi lời cảm ơn bầu Đức và người hâm mộ ở Việt Nam.

21 năm trôi qua thật nhanh, tôi làm việc với bầu Đức đến giờ, và chúng tôi như một gia đình. Không ai biết trước được điều gì sẽ chờ đợi phía trước. Tôi mong các cầu thủ sau khi ra đi sẽ trở lại HAGL để làm việc với bầu Đức.

Tôi cảm ơn bầu Đức. Tôi sẽ cống hiến hết mình vì ông đã dành nhiều sự đãi ngộ cho tôi. Tôi cũng sẽ cố gắng cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Nhân dịp này, tôi chúc bầu Đức thành công trong kinh doanh và đóng góp thật nhiều cho bóng đá Việt Nam”.

Tròn 21 năm đến Gia Lai, Kiatisuk hạnh phúc khi được bầu Đức đối xử như một gia đình Ảnh 1
Bầu Đức đối xử với Kiatisuk giống như người thân trong gia đình.

Hồi đó, Kiatisuk vang danh cả Đông Nam Á nhưng CLB HAGL thì không nhiều người biết đến, bóng đá Việt Nam lên chuyên nghiệp ở tuổi thứ 2 cũng không có điểm nhấn gì đáng chú ý. Và bầu Đức đã qua Thái Lan ở một tháng ròng rã tại khách sạn để gặp gỡ, xúc tiến hợp đồng với “Zico Thái”. Do mới làm bóng đá nên bầu Đức cảm nhận được cái ánh mắt tỏ ra coi thường khi hỏi mua một ngôi sao lớn như Kiatisak. Ông chủ CLB HAGL hạ quyết tâm phải có Kiatisuk, không chỉ câu chuyện bóng đá mà còn vì sự tự ái của người Việt Nam khi bước ra ngoài khu vực.

Bản hợp đồng giữa HAGL và Kiatisuk giống như “bom tấn” làm rung chuyển bóng đá Đông Nam Á. Sự có mặt của Kiatisuk giúp cho HAGL và bóng đá Việt Nam vang xa ra Đông Nam Á. Kiatisuk giúp HAGL lên chơi V.League và có 2 chức vô địch V.League. “Zico Thái” trở thành biểu tượng của CLB HAGL và V.League khi được nhắc đến là ngoại binh nâng tầm sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam.

Mối tình bóng đá của bầu Đức và Kiatisuk là điều đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Một chuyện tình bóng đá đẹp không tuỳ vết, một mối quan hệ sắt son giữa ông chủ Việt Nam và danh thủ Thái Lan.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN