Sao Sport

Sao Sport

Kiatisak: Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ở trận chung kết AFF Cup 2020

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV CLB HAGL - Kiatisak chờ đợi Thái Lan và Việt Nam gặp nhau ở trận chung kết AFF Cup 2020.

 HLV Kiatisak nói trên tờ Thai Rath (Thái Lan) là mong muốn xem tuyển Thái Lan gặp Việt Nam ở trận chung kết AFF Cup 2020. Đó là "siêu kinh điển" của bóng đá Đông Nam Á.

Theo Kiatisak, Thái Lan may mắn hơn tuyển Việt Nam khi nằm ở bảng A. Vì bảng B của thầy trò HLV Park Hang Seo có Indonesia và Malaysia.

"Bảng A của đội tuyển Thái Lan có lẽ nhẹ hơn so với bảng B của đội tuyển Việt Nam. Vì bảng đấu của Việt Nam có Indonesia và Malaysia", HLV Kiatisak nhận xét.

HLV CLB HAGL cho rằng Thái Lan phải đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2020 để lấy lại niềm tin của người hâm mộ xứ chùa vàng. Do đó, bảng A được đánh giá nhẹ ký là cơ hội cho Thái Lan vượt qua vòng bảng và thẳng tiến vào trận chung kết AFF Cup 2020.

Kiatisak: Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ở trận chung kết AFF Cup 2020 Ảnh 1
HLV Kiatisak chờ đợi Thái Lan và Việt Nam gặp nhau ở trận chung kết AFF Cup 2020. Ảnh: CLB HAGL

"Trận chung kết mà tôi muốn xem là Thái Lan gặp đội tuyển Việt Nam. Dù rơi vào bảng B nhưng tuyển Việt Nam sẽ không khó khăn để tiến vào trận chung kết.

Nếu Thái Lan đối đầu với đội tuyển Việt Nam trong trận cuối cùng của AFF Cup, đó sẽ là trận chung kết trong mơ. Đó là trận đấu khiến cả Đông Nam Á dừng lại để dõi theo", HLV Kiatisak chờ đợi Thái Lan và Việt Nam tranh chức vô địch AFF Cup 2020.

Thực tế, không chỉ Kiatisak mà đông đảo người hâm mộ Việt Nam và Thái Lan đều chờ đợi trận chung kết trong mơ ở AFF Cup 2020, vì Thái Lan và Việt Nam được xem là kỳ phùng địch thủ trong nhiều năm qua.

Trong chiều dài lịch sử AFF Cup, Thái Lan có 5 lần vô địch, còn Việt Nam có 2 lần đăng quang. Riêng Thái Lan dưới thời Kiatisak cầm quân có 2 lần liên tiếp vô địch vào các năm 2014 và 2016.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2020, Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore, và đội thắng trận đấu play-off (Brunei và Timor Leste) nằm ở bảng A. Bảng B gồm tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Địa điểm tổ chức vẫn chưa được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á chính thức công bố.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN