Thể thao

Kiatisak, Lee Nguyễn có nâng tầm được V.League?

Văn Nhân
Chia sẻ

Kiatisak và Lee Nguyễn tái ngộ V.League là một tín hiệu vui cho sân chơi số 1 Việt Nam. Nhưng liệu họ có đủ sức nâng tầm V.League?

Ronaldo rời Real Madrid để đến Ý thi đấu cho Juventus. Ngôi sao Bồ Đào Nha lập tức giúp cho Serie A lên giá. Từ giá vé đến bản quyền truyền hình của Serie A đều tăng một cách đột biến nhờ Ronaldo. 

Rõ ràng, sức ảnh hưởng của một ngôi sao là rất lớn trong bóng đá. Ngay đến Serie A - một trong những giải đấu hàng đầu thế giới vẫn có thể hưởng lợi nhờ Ronaldo đến Juventus là minh chứng thiết thực.

Kiatisak, Lee Nguyễn có nâng tầm được V.League? Ảnh 1
Kiatisak có nâng tầm được V.League như cách đây 18 năm?

Vậy V.League liệu có lên đời với chuyện Kiatisak và Lee Nguyễn xuất hiện ở mùa bóng 2021?

Về hiệu ứng truyền thông, khán giả có lẽ sẽ thay đổi lớn nhờ có Kiatisak và Lee Nguyễn. Nhưng để V.League đổi đời thì rất khó! 

Trong quá khứ, Kiatisak từng đến HAGL, qua đó góp phần nâng tầm sân chơi V.League, thay đổi diện mạo cả sân chơi số 1 Việt Nam về nhiều mặt. Lee Nguyễn cũng đến HAGL nhưng anh không góp phần tạo ra được hiệu ứng lớn như "Zico Thái".

Bóng đá Việt Nam ghi nhận 3 sự kiện lớn làm thay đổi V.League. Bầu Đức mua Kiatisak. Bầu Đức đưa lứa Công Phượng lên V.League 2015. U23 Việt Nam giành Á quan U23 châu Á 2018.

Kết quả khi hiệu ứng qua đi thì V.League vẫn chưa đổi đời. Bản quyền truyền hình giải đấu cũng chỉ là câu chuyện nan giải, nhiều đội bóng sống trong cảnh có thể "chết chìm". Ví dụ gần nhất là Khánh Hòa, Quảng Ninh, Cần Thơ... 

Những vấn đề của giải đấu như chuyên môn trọng tài, bóng đá "tình cảm"... vẫn tồn tại. Thậm chí, V.League 2020 có thể đối diện bi kịch nếu như Nam Định rớt hạng, nguyên nhân đến từ chuyện trọng tài "cướp" bàn thắng của họ trong trận đấu với Quảng Nam.

Thế nên, rất khó để chờ đợi rằng Kiatisak và Lee Nguyễn sẽ giúp nâng tầm V.League. Họ chỉ giúp cho V.League có thể chất xúc tác thu hút khán giả, còn nâng tầm giải đấu là câu chuyện thuộc về những người quản lý bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất