Sao Sport

Sao Sport

Kiatiasuk: HAGL tôn trọng VPF

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Kiatisuk cho biết HAGL luôn tôn trọng VPF và cảm ơn phương án ban đầu.

Hôm nay, HLV Kiatisuk chia sẻ về trước mùa bóng 2023: “Tôi gửi lời cảm ơn đến VPF. Chúng tôi tôn trọng VPF, bởi họ là đơn vị tổ chức giải đấu cho tất cả các CLB. Tôi nghĩ các phương án đưa ra ban đầu như vậy là ổn, vì VPF cũng có nhà tài trợ chính của họ”.

Kiatiasuk: HAGL tôn trọng VPF Ảnh 1
HLV Kiatisuk nói HAGL tôn trọng VPF. Ảnh: Anh Đồng

Trước đó, bầu Đức tuyên bố không tranh cãi với VPF. HAGL có đơn kiến nghị và chuẩn bị kiện VPF ra toà.

Bầu Đức lý giải về việc kiện VPF: “VPF đã đi ngược với sự phát triển của thế giới, có nghĩa là VPF đã kìm hãm sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Mỗi mùa bóng, Carabao tài trợ 40 tỷ đồng, trong khi chúng tôi chỉ nhận VPF hơn 300 triệu đồng/mùa. Carabao hợp tác toàn diện và lâu dài với HAGL Group nói chung và Công ty Cổ phần Thể thao HAGL nói riêng. Qua việc này cho thấy họ có thiện chí, đồng thời họ tin tưởng luật pháp Việt Nam sẽ sớm phân xử để họ sớm đưa trở lại chữ nước tăng lực bên cạnh logo Carabao, bởi đó là sản phẩm chủ lực mà họ muốn quảng bá. Họ tin vì trên thế giới không có quốc gia nào còn áp dụng quy định tài trợ độc quyền ở các giải vô địch bóng đá quốc gia, chẳng lẽ Việt Nam đứng bên lề thế giới hội nhập?

Chúng ta nên vui mừng khi họ là người nước ngoài, là công ty nước ngoài mà tin tưởng luật pháp Việt Nam. Họ là thương hiệu lớn, thương hiệu toàn cầu mà đến và tin tưởng chúng ta thì không có lý do gì chúng tôi không đấu tranh. Hơn nữa đây là cuộc đấu tranh chính nghĩa. Chúng tôi kiện cho 14 đội ở V.League và các đội Hạng Nhất là cổ đông của VPF. Chúng tôi kiện không vì quyền lợi cho riêng HAGL mà chúng tôi kiện vì sự phát triển của V.League và bóng đá Việt Nam”.

Về lực lượng và mục tiêu ở mùa bóng 2023, HLV Kiatisuk chia sẻ: “Bầu Đức cho rằng giữ lại nhiều cầu thủ trụ cột, các cầu thủ trẻ khác sẽ không có cơ hội thể hiện khả năng. Do đó, ông ấy muốn tôi tạo ra một lứa tài năng trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ trẻ của HAGL sẽ phải nỗ lực để có tên trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games. Tôi sẽ trao cho họ nhiều cơ hội để thể hiện tài năng”.

“CLB HAGL luôn có tham vọng lớn, nhưng chúng tôi phải nỗ lực từng bước, vì phần đông cầu thủ của đội còn rất trẻ. Đặt mục tiêu quá cao sẽ gây áp lực cho các cầu thủ trẻ. Chúng tôi phải cố gắng vào được top 5 chung cuộc”, HLV Kiatisuk nói về mục tiêu của HAGL.

Vào chiều mai 4/1, HAGL có trận ra quân gặp Hà Tĩnh.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN