Thể thao

Không phải HLV Park Hang Seo, VFF chọn người khác thay Troussier tranh vé Olympic

Hoài Anh
Chia sẻ

Theo thông tin của Saostar, HLV Park Hang Seo không thay thế HLV Troussier dẫn dắt U23 Việt Nam.

Lãnh đạo VFF xác nhận với Saostar là HLV Hoàng Anh Tuấn được chọn thay HLV Troussier vào sáng nay 28/3. Đây là thông tin có lẽ không bất ngờ khi VFF luôn trao cơ hội cho HLV Hoàng Anh Tuấn nắm các đội trẻ. Thông tin này cũng khiến cho không ít người hâm mộ thất vọng, bởi nhiều người muốn HLV Park Hang Seo trở lại dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Trong quá khứ, HLV Hoàng Anh Tuấn từng suýt được chọn dẫn dắt tuyển Việt Nam. Nhưng bầu Đức phản ứng và HLV Park Hang Seo được trao cơ hội để mở ra 5 năm thành công cho bóng đá Việt Nam.

"Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi chia tay với HLV Philippe Troussier, Thường trực BCH LĐBĐN đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của LĐBĐVN triển khai xây dựng các phương án nhân sự BHL cho đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, đồng thời sớm thông qua Hội đồng HLQG tư vấn cho Thường trực BCH để báo cáo BCH ra quyết định.

 Trong đó, trước mắt sẽ ưu tiên công tác nhân sự BHL cho đội tuyển U23 quốc gia nhằm giúp đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại VCK U23 châu Á 2024, diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5 tới. LĐBĐVN đang lên một số phương án cho vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia tham dự VCK U23 châu Á 2024 và sẽ công bố sau khi đạt được các thỏa thuận với ứng cử viên nào đáp ứng được yêu cầu", VFF chia sẻ.

Không phải HLV Park Hang Seo, HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức thay HLV Troussier Ảnh 1
Theo thông tin của Saostar, HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức thay HLV Troussier dẫn dắt U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt đầu dẫn dắt U23 Việt Nam từ ngày 5/4 tới. U23 Việt Nam sẽ sớm công bố danh sách chính thức từ HLV Hoàng Anh Tuấn và dàn trợ lý mới. VCK U23 châu Á 2024 là cơ hội để U23 Việt Nam tranh vé dự Olympic 2024 tại Pháp.

Về việc tìm HLV trưởng cho tuyển Việt Nam, VFF cần thêm thời gian và có khả năng lựa chọn một HLV nội tạm quyền. "Trong hai tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp thì có thể tiến hành trong dịp FIFA days tháng 6, nếu không thì cũng sẽ có phương án HLV tạm quyền, giống như năm 2017 vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia đã được giao cho HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt. 

HLV trưởng đội tuyển quốc gia sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam", VFF chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất