Sao Sport

Sao Sport

Không cần 'check VAR', Sơn Tùng xứng đáng bị thẻ đỏ!

Văn Nhân
Chia sẻ

Sơn Tùng M-TP đã phải gỡ MV tiếng Anh đầu tiên sau gần một ngày ra mắt công chúng trên các nền tảng khác nhau.

Nói ví von theo ngôn ngữ của bóng đá thì Sơn Tùng M-TP xứng đáng bị nhận thẻ đỏ khi ra MV There's No One At All mà không cần phải “check VAR” - công nghệ hỗ trợ trọng tài để bắt chính xác trong các tình huống gây tranh cãi ở trận đấu.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, MV đã gây ra bức xúc trong dư luận bởi mang tinh thần tiêu cực, ảnh hưởng đến giới trẻ. Sở Thông tin và truyền thông đã thống nhất và phối hợp Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM đề nghị nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin.

Chuyện Sơn Tùng M-TP bị “tuýt còi”, phải gỡ MV là hoàn toàn chính xác. Điều đó nhận được ủng hộ rất lớn của mọi người, trong đó có nhiều phụ huynh. Vì Sơn Tùng có lượng fans rất đông, còn MV có nhiều hình ảnh tiêu cực gây ảnh hưởng đến tinh thần và lối sống của giới trẻ.

Không cần 'check VAR', Sơn Tùng xứng đáng bị thẻ đỏ! Ảnh 1
Sơn Tùng M-TP có fans rất lớn nên ra MV có tinh thần tiêu cực thì phải gỡ, tránh ảnh hưởng đến giới trẻ. 

Một nghệ sĩ chưa bàn đến thành tựu là những sản phẩm hàng trăm triệu view, hay các bản hit để đời của họ, riêng hai tiếng nghệ sĩ đã tự có ý nghĩa, trong đó bao gồm cả trách nhiệm với nghệ thuật và công chúng. Cũng giống như VĐV thể thao, một người không có sự nghiệp thể thao đo đếm bằng những tấm huy chương nhưng nhất định phải mang tinh thần thể thao, tránh xa những vấn đề tiêu cực và các hành động không fair-play.

Và khi nói về bất kỳ lĩnh vực gì trong cuộc sống thì không thể tách rời khỏi giáo dục. Một nghệ sĩ giỏi, hay ngôi sao bóng đá không chỉ là tài năng mà cần phải hướng đến những giá trị tốt đẹp để xứng đáng với sự yêu mến của hàng triệu người. Ngôi sao Cristiano Ronaldo là ví dụ. Anh mất vai trò đại sứ của tổ chức phi lợi nhuận Save The Children, vì đập điện thoại của một CĐV nhí Everton hôm 9/4, dù từng giữ vai trò này trong 10 năm qua.

Đúng hơn, một ca sĩ khát khao tạo ra MV trăm triệu view không sai, nhưng nó không phải là thước đo về thành công của nghệ sĩ. Đích đến cuối cùng phải là một sản phẩm truyền tải những thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống, có tính giáo dục tốt.

Với Sơn Tùng, MV của anh có thể là một sản phẩm dấn thân cho sự đam mê, mạnh dạn khám phá, dám chấp nhận và không sợ sai. Nhưng những điều đó phải mang đến một MV chất lượng về hình thức lẫn nội dung để công chúng chấp nhận, xa hơn là có sự truyền cảm hứng cho giới trẻ hướng đến sự tốt đẹp trong cuộc sống chứ không phải mang tinh thần tiêu cực.  nhớ, MV tiếng Anh của Sơn Tùng còn không đúng với hoàn cảnh hiện tại, khi có một số câu chuyện buồn về giới trẻ trong thời gian qua.

Nhân vô thập toàn nhưng người nghệ sĩ đừng bao giờ quên một chân lý: Chỉ có giá trị tốt đẹp mới bền vững và sống mãi trong lòng công chúng. Vậy nên, nghệ sĩ ra một tác phẩm phải hướng đến “chân - thiện - mỹ”.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN