Sao Sport

Sao Sport

Khoảnh khắc Musiala đối đầu đôi Pedri - Gavi gây sốt bóng đá thế giới

Văn Nhân
Chia sẻ

Ba tài năng trẻ xuất chúng gồm Musiala đối đầu với đôi Pedri - Gavi trong một khung hình mang đến cơn sốt cho người hâm mộ trên thế giới.

Trước trận đấu giữa Đức và Tây Ban Nha, Jamal Musiala và Gavi nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ trên toàn thế giới. Cả hai từng tạo ra cuộc tranh cãi về chủ nhân giải Kopa - Cầu thủ trẻ hay nhất thế giới. Gavi giành chiến thắng nhưng nhiều ý kiến nhận xét Musiala mới là người xứng đáng nhất.

Theo đó, cầu thủ 19 tuổi Jamal Musiala (Đức) đã có màn so tài với Gavi (18 tuổi) và Pedri (20 tuổi) vào rạng sáng nay. Màn trình diễn của ba tài năng xuất chúng tạo nên cơn sốt cho người hâm mộ thế giới, đặc biệt khoảnh khắc Musiala đi bóng trong vòng vây của đôi Pedri - Gavi.

Khoảnh khắc Musiala đối đầu đôi Pedri - Gavi gây sốt bóng đá thế giới Ảnh 1
Musiala đối đầu với đôi Pedri - Gavi trong một khung hình mang đến cơn sốt cho người hâm mộ trên thế giới. Ảnh: Germany Football Team

Jamal Musiala chơi trọn vẹn cả trận đấu, còn Gavi không đảm bảo thể lực nên được rút ra nghỉ ở phút 67. Màn trình diễn của Musiala gần như hoàn hảo. Điểm khuyết duy nhất là pha kết thúc ở phút 75 của anh không thành bàn. Đây là tình huống Jamal Musiala đã nhận đường chuyền của Sane và có cơ hội đối mặt với thủ môn Simon nhưng sút bóng khá hiền. 

Chứng kiến Jamal Musiala tạo ra vô vàn khó khăn cho Tây Ban Nha, huyền thoại Jurgen Klinsmann chia sẻ trên BBC: "Tôi cho rằng Musiala đang là tài năng trẻ xuất sắc nhất của nước Đức. Cậu ấy sở hữu đầy đủ mọi phẩm chất sáng giá. Musiala chơi bóng không biết sợ hãi".

Thể lực sung mãn, tốc độ và sở hữu kỹ thuật điêu luyện, Jamal Musiala khiến cho hàng thủ của Tây Ban Nha khốn khổ. Tấm thẻ vàng của Busquets ở cuối hiệp 1 là minh chứng. Musiala cầm bóng đột phá ở trung lộ và Busquets buộc phải phạm lỗi với anh. Tài năng trẻ Gavi cũng có tình huống bị Musiala qua mặt và phạm lỗi chiến thuật. 

Bàn gỡ hòa của tuyển Đức cũng xuất phát từ Jamal Musiala. Sau nỗ lực của Musiala, bóng đến chân Niclas Fullkrug và anh dứt điểm tung lưới tuyển Tây Ban Nha. Musiala trở thành cầu thủ đầu tiên của Đức có pha kiến tạo thành bàn ở World Cup 2022. 

Một cuộc tranh cãi diễn ra trên trang chủ FIFA sau trận Đức hòa Tây Ban Nha. Alvaro Morata nhận giả Cầu thủ hay nhất trận đấu nhưng đông đảo người hâm mộ gọi tên Jamal Musiala.

Khoảnh khắc Musiala đối đầu đôi Pedri - Gavi gây sốt bóng đá thế giới Ảnh 2
Khoảnh khắc Jamal Musiala vượt qua đôi Pedri - Gavi. Ảnh: ESPN

Trên trang ESPN, rất nhiều ý kiến nhận xét về màn trình đối đầu của Jamal Musiala và Pedri - Gavi. Tài khoản Caleb bình luận: "Người thực sự thu hút sự chú ý của tôi là Jamal Musiala, một cầu thủ tuyệt vời, rất tài năng, chơi bóng quá tốt so với độ tuổi của anh ấy".

Tài khoản Ndoda Kheswa nhận xét: "Họ là những cầu thủ mang đến những phẩm chất khác nhau cho trận đấu. Musiala và Pedri đã chơi rất tốt ngày hôm nay. Gavi đã không có một trận đấu hay. Musiala trình diễn thật xuất sắc. Anh ấy luôn nguy hiểm khi có bóng, đây là lý do giúp Đức có thể tìm lại cơ hội đi tiếp".

Tất cả để thấy rằng Jamal Musiala - Pedri - Gavi là ba tài năng trẻ đang trình diễn ấn tượng tại World Cup 2022. Họ sẽ còn tỏa sáng nếu tuyển Đức và Tây Ban Nha vượt qua vòng bảng. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN