Thể thao

Khi Thái Lan đòi lật ngôi tuyển Việt Nam, Malaysia và Indonesia quyết đánh bại ông Park

Hoài Anh
Chia sẻ

Tư thế nhà vô địch sẽ khiến cho tuyển Việt Nam đối diện áp lực rất lớn tại AFF Cup 2020, thậm chí Thái Lan liên tục khiêu khích sẽ soán ngôi vô địch.

Từ trưởng đoàn đến HLV trưởng, các ngôi sao Thái Lan đều phát ngôn đúng một chủ đề: Phải lật ngôi của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020!

Bà Nualphan Lamsam - trưởng đoàn của tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2020 nói trên Bangkok Post: "Chúng tôi đã 5 lần vô địch giải này nhưng lần gần nhất Việt Nam đã giành chiến thắng. Chúng tôi muốn đoạt lại chức vô địch ở giải lần này".

HLV Thái Lan Polking, đội trưởng Chanathip, ngôi sao Theerathon Bunmathan cũng bày tỏ quyết tâm phải làm mọi cách để vô địch AFF Cup 2020.

Khi Thái Lan đòi lật ngôi tuyển Việt Nam, Malaysia và Indonesia quyết đánh bại ông Park Ảnh 1
Tuyển Thái Lan muốn soán ngôi của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Tất cả cho thấy Thái Lan rất xem trọng AFF Cup 2020, họ đến giải đấu với tâm thế phải soán ngôi của tuyển Việt Nam. Đó là sự khác biệt rất lớn so với 2 năm trước, giải đấu mà Thái Lan không có những ngôi sao giỏi nhất.

Hơn hết, hai đối thủ lớn của tuyển Việt Nam ở bảng B là Malaysia và Indonesia cũng khát vọng không kém gì Thái Lan. Họ muốn đánh bại đội bóng của HLV Park Hang Seo nhằm “báo thù” cho những thất bại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe có lẽ là đội bóng khát khao nhất cho quyết tâm phải thắng Việt Nam. Malaysia thua Việt Nam 0-1 ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, qua đó ngậm ngùi nhìn thầy trò HLV Park Hang Seo đăng quang chức vô địch. Đội bóng của ông Tan Cheng Hoe thua 0-1 và 1-2 trước Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Bốn năm liên tiếp chỉ biết hoà và thua ông Park, HLV Tan Cheng Hoe đang rất muốn một lần được nở nụ cười chiến thắng.

Với Indonesia, hai thất bại cách biệt trước tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 giống như sự thất vọng tột cùng, bởi họ quen thắng tuyển Việt Nam trong quá khứ. Đồng hương của ông Park là HLV Shin Tae-yong cũng đang âm thầm cho một cuộc “báo thù” ở AFF Cup 2020 khi đá giao hữu ở châu Âu, cũng như săn lùng các tài năng để gia tăng sức mạnh.

Mọi thứ cho thấy tuyển Việt Nam đang trở thành tâm điểm ở AFF Cup 2020. Từ Thái Lan đến Malaysia và Indonesia đều muốn thắng đội bóng của ông Park. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đang được đánh giá sẽ bảo vệ thành công chức vô địch.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất