Sao Sport

Sao Sport

Khi Hữu Thắng và Đức Thắng cùng quyết thắng

Văn Nhân
Chia sẻ

Hai cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam sẽ có cuộc so tài trên sân Thống Nhất vào tối nay. Cả hai cùng có mục tiêu là 3 điểm để giải quyết khó khăn riêng.

Như Saostar đã thông tin, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm quyền dẫn dắt CLB TPHCM, còn HLV Trần Minh Chiến ngồi ghế giám đốc kỹ thuật. Đây là cuộc thay tướng với hy vọng đổi vận của CLB TPHCM, khi đứng áp cuối bảng xếp hạng V.League 2022. 

Về chuyên môn, HLV Hữu Thắng không thua kém bất kỳ HLV nội nào của Việt Nam. HLV Hữu Thắng có tư thế của một nhà cầm quân từng vô địch V.League, có uy tín với cầu thủ và cách ứng xử khá khác biệt so với với nhiều HLV nội. Nghệ thuật giao tiếp và cái uy của một HLV được nhiều cầu thủ nể phục, đó chắc chắn là lợi thế để HLV Hữu Thắng vực dậy CLB TPHCM.

Khi Hữu Thắng và Đức Thắng cùng quyết thắng Ảnh 1
HLV Hữu Thắng dẫn dắt CLB TPHCM là điểm tích cực để tin về những điều tốt đẹp trong thời gian tới. Ảnh: TPHCM

Vấn đề của CLB TPHCM nhìn một cách toàn diện, thành tích không tốt đến từ nhiều yếu tố, bao gồm chuyên môn và quản lý các cầu thủ. Một đội bóng để HLV lên mạng xã hội đăng đàn theo kiểu bị "can thiệp chuyên môn" thì không thể gọi đồng lòng, đồng sức vượt khó. Chuyện này phải chấm dứt.

HLV Hữu Thắng cầm sa bàn có thể tạo ra một bầu không khí mới. Các cầu thủ sẽ đá với một tư thế khác và chơi đúng với năng lực. Nếu giải quyết tốt hai vấn đề này thì CLB TPHCM sẽ trở lại. Trận đấu với Bình Định FC là thử thách và cơ hội cho HLV Hữu Thắng. Đội chủ nhà muốn có 3 điểm để làm sức bật cho giai đoạn còn lại của mùa giải.

CLB TPHCM có một điều đáng quan tâm khác là Lee Nguyễn tái xuất. Tiền vệ nổi tiếng này đã tập cùng CLB TPHCM từ ngày 10/8. Lee Nguyễn nói chuyện với HLV Hữu Thắng vào hôm qua. Hai người trao đổi về cơ hội ra sân của anh vào tối nay. Khả năng Lee Nguyễn vào sân từ hiệp 2 trước Bình Định.

Khi Hữu Thắng và Đức Thắng cùng quyết thắng Ảnh 2
Lee Nguyễn có thể vào sân từ hiệp 2. Ảnh: TPHCM

Đối thủ của CLB TPHCM đang trong giai đoạn khó khăn về nhiều mặt. Bình Định FC mua sắm theo kiểu có bao nhiêu cầu thủ tốt thì mua hết. Nhưng thành tích của đội bóng đất Võ không tốt, đặc biệt trận thua Hà Nội FC bộc lộ điểm yếu về bản lĩnh của các cầu thủ ở một đội bóng có mục tiêu vô địch. 

Bình Định FC sẽ trở thành đối thủ đáng sợ nếu họ chơi trong tư thế kẻ dưới, đây là thế mạnh trong chiến thuật của HLV Nguyễn Đức Thắng. Tuy nhiên, không có đội bóng nào chi cả trăm tỷ mua cầu thủ để đá trụ hạng. Mục tiêu của Bình Định FC là chức vô địch!

Ngược lại, Bình Định FC đẩy lên đá tấn công để chiến thắng đối thủ trở thành bài toán lớn cho chính họ. Nội binh của Bình Định FC không có ngôi sao tấn công, những con người giỏi nhất đều thuộc hàng thủ. Các ngoại binh thi đấu mờ nhạt và dứt điểm kém. Không có cầu thủ giỏi trên hàng công thì Bình Định khó ghi bàn và chiến thắng.

Thời gian không còn dài với HLV Đức Thắng nếu Bình Định hòa và thua. Trận đấu với TPHCM là thách thức cho Bình Định FC. Mục tiêu của HLV Đức Thắng phải có 3 điểm để níu hy vọng đua vô địch.

Hãy chờ xem kết quả của màn đấu trí giữa HLV Hữu Thắng và HLV Đức Thắng vào 19h15 tối nay trên sân Thống Nhất. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN