Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Khát vọng cho ra đời đội bóng đặc biệt nhất ở Việt Nam

Văn Nhân
Copy Link
Chia sẻ

Những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt sẽ có cơ hội đổi đời với ý tưởng đầy nhân văn của ông Trần Văn Quỳnh – Chủ tịch CLB Kon Tum.

Sau những tháng ngày đồng hành với bóng đá và giữ chức giám đốc đào tạo trẻ Học viện bóng đá HAGL, ông Trần Văn Quỳnh ấp ủ một giấc mơ về chuyện nuôi dạy những đứa trẻ mồ côi có niềm đam mê bóng đá. 

“Tôi sẽ thành lập một đội bóng thiếu niên gồm các cháu có hoàn cảnh đặc biệt là mồ côi. Chúng tôi, những thành viên của Vị Trí Vàng Group sẽ nỗ lực lao động, sáng tạo để có thể nuôi dạy các cháu nên người.

Tôi muốn giúp các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt được chăm lo tốt. Tôi trăn trở về điều đó trong nhiều năm qua vì yêu trẻ con. Cuối cùng tôi chọn bóng đá làm cầu nối – một cây cầu hy vọng khi tôi cũng đang làm bóng đá. 

Khát vọng cho ra đời đội bóng đặc biệt nhất ở Việt Nam Ảnh 1
Ông Trần Văn Quỳnh sẽ cho ra đời đội bóng dành cho các em nhỏ mồ côi. 

Từ khi vào làm bóng đá trẻ, tôi nhận thấy sự khắc nghiệt thực sự rất lớn. Không phải em nhỏ nào có đam mê và ăn tập bóng đá đều trở thành cầu thủ. Đội bóng của những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt sẽ không phải rơi vào cảnh như thế. Đích đến của tôi không phải để các cháu chỉ trở thành cầu thủ, mà tôi mong muốn các cháu trở thành người hữu ích cho xã hội. Có những cháu tài năng sẽ trở thành cầu thủ. Số còn lại sẽ được chúng tôi định hướng nghề nghiệp chu đáo. Các cháu phải được khỏe mạnh về thể chất, căn bản về văn hoá, đạo đức, lối sống lành mạnh.

Tôi nghĩ bóng đá phải hướng thiện và căn cơ là nền tảng giáo dục. Làm sao để giúp thay đổi cuộc đời của 1 đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và trở thành một công dân tốt là ước mơ của tôi. Cuộc tuyển chọn sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm tới. Tôi sẽ làm được và làm thật tốt…”, ông Trần Văn Quỳnh nói với Saostar.

Vị Chủ tịch CLB Kon Tum cho biết thêm, bước đi đầu tiên sẽ tuyển chọn 15 – 20 em nhỏ mồ côi (ưu tiên các cháu người đồng bào tỉnh Kon Tum, độ tuổi sinh năm 2010 – 2012). CLB Kon Tum cũng tiến hành làm đào tạo trẻ chính quy trong năm tới. Hai lớp đào tạo gồm năng khiếu chính quy và dự tuyển (lớp các em nhỏ mồ côi).

Khát vọng cho ra đời đội bóng đặc biệt nhất ở Việt Nam Ảnh 2
CLB Kon Tum đã được thành lập. Mục tiêu là thăng hạng trong thời gian tới và xây dựng một cách bền vững.

Đội bóng dành cho những đứa trẻ mồ côi – cái tên đã nghe đầy ý nghĩa và gieo hy vọng về ngày mai tươi sáng cho số phận của nhiều em nhỏ. Tôi nghĩ chuyện này có ý nghĩa hơn đào tạo trẻ và chuyên nghiệp. Bởi chẳng ai dám nói trước một đứa trẻ ăn tập bóng đá sẽ trở thành cầu thủ, khi sự đào thải trong bóng đá rất lớn. Nhưng giáo dục tốt và nuôi dạy những đứa trẻ mồ côi đến lúc trưởng thành, điều đó đã tự có giá trị lớn . 

Và bất cứ điều gì có suy nghĩ hướng thiện đã là điều tốt đẹp cần được ủng hộ trong cuộc sống, kể cả mọi thứ mới bắt đầu từ tấm lòng và một kế hoạch. Vấn đề là làm sao biến một kế hoạch tốt đẹp thành thực tế mới quan trọng nhất, khi "lý thuyết chỉ là màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi".

Hy vọng rằng năm tới sẽ có một đội bóng đặc biệt ở Kon Tum – những đứa trẻ mồ côi được vươn tới hạnh phúc.

Người đàn ông đặc biệt của bóng đá Kon Tum

Hồi đầu tháng 8 năm nay, ông Trần Văn Quỳnh đã gửi số tiền 20 triệu đồng cho em Đức (SN 2009, trú tại làng Tiêng, xã Tân Sơn, TP. Pleiku). Cậu bé bị khuyết tật bẩm sinh và thiệt thòi so với nhiều em nhỏ khác. Đức chỉ có 1 chân và xương tay chỉ dài đến khuỷu. Chỉ có thể đá bằng 1 chân nhưng Đức có đam mê bóng đá tột cùng. Ông Quỳnh biết được gia cảnh của Đức thì ngỏ ý muốn tài trợ toàn bộ quá trình học nội trú cho em, học ở Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai.

Dù vậy, Đức chỉ muốn gần bố mẹ và được chơi bóng ở Trung tâm bóng đá cộng đồng ở xã Biển Hồ (TP. Pleiku). Ông Quỳnh đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho em vào hàng năm.

Song song, ông Quỳnh tài trợ số tiền 30 tỷ cho Học viện bóng đá HAGL trong thời hạn 10 năm. Ông Quỳnh cũng tài trợ cho CLB HAGL trong thời gian qua , kèm theo nhiều khoản thưởng...

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Nhân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ