Sao Sport

Sao Sport

Khán giả mãn nhãn và tự hào với Lễ khai mạc SEA Games 31: Ai cũng ngợi khen rồng bay lượn

Hoài Anh
Chia sẻ

Lễ khai mạc SEA Games 31 đầy hoành tráng và tuyệt đẹp mang đến sự tự hào rất lớn cho Việt Nam.

Một trong những hình ảnh đang được nhắc đến nhiều nhất là màn trình diễn rồng bay lượn ở Lễ khai mạc SEA Games 31.

Tất cả người hâm mộ xem qua truyền hình đã được chiêm ngưỡng hình ảnh thăng hoa sống động khi chú rồng bay lượn từ tâm mặt sàn sân khấu (8.000m2) của sân Mỹ Đình, cuộn tròn rồi bay lượn vòng quanh sân khấu và toàn bộ trên sân.

Khán giả mãn nhãn và tự hào với Lễ khai mạc SEA Games 31: Ai cũng ngợi khen rồng bay lượn Ảnh 1
Hình ảnh rồng bay lượn qua màn tivi khiến cho người hâm mộ cảm thấy mãn nhãn và tự hào.

Có điều thú vị là những khán giả có mặt ở sân Mỹ Đình sẽ không thể chiêm ngưỡng. Mọi người chỉ có thể xem trên màn hình của sân khấu (800m2).

Hnh ảnh rồng bay lượn khiến cho hàng triệu người thổn thức ghi nhận rất lớn sự nỗ lực làm tốt nhất của Việt Nam, với mục đích quảng bá hình ảnh và tạo dấu ấn, vị thế tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức từ ngày 12 đến ngày 23 tháng 5 năm 2022.

Ông Nguyễn Hữu Thanh (chuyên gia cố vấn hình ảnh, điều phối kỹ thuật công nghệ đêm khai mạc, bế mạc) tiết lộ, đây là công nghệ hiện đại mà thế giới từng sử dụng cho các kỳ Olympic Rio (Brazil), Tokyo (Nhật Bản) cùng nhiều kỳ đại hội thể thao quốc tế lớn.

Khán giả mãn nhãn và tự hào với Lễ khai mạc SEA Games 31: Ai cũng ngợi khen rồng bay lượn Ảnh 2
Trang ASEAN FOOTBALL ấn tượng về Lễ khai mạc SEA Games 31.

SEA Games 31 tổ chức từ ngày 12 đến ngày 23 tháng 5 năm 2022. Lễ khai mạc thực sự đầy ấn tượng và hoành tráng, theo đúng ý nghĩa quảng bá hình ảnh Việt Nam, thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, đóng góp, gánh vác cùng cộng đồng quốc tế và “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Khán giả mãn nhãn và tự hào với Lễ khai mạc SEA Games 31: Ai cũng ngợi khen rồng bay lượn Ảnh 3
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ khai mạc SEA Games 31.

Sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố SEA Games 31 chính thức bắt đầu, pháo hoa được bắn lên quanh sân Mỹ Đình. Và vận động viên điền kinh Quách Thị Lan nhận ngọn đuốc từ nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh, sau đó thắp sáng đài đuốc SEA Games 31.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN