Sao Sport

Sao Sport

Indonesia đá xấu nhất vẫn nhận giải Fair Play: AFF Cup bị chê 'ao làng'

Song Tử
Chia sẻ

Thái Lan xứng đáng lên ngôi vô địch AFF Cup 2020, nhưng Indonesia nhận giải Fair Play thực sự mang đến rất nhiều tranh cãi.

Tối 1/1/2022, trận chung kết lượt về AFF Cup 2020 giữa Thái Lan và Indonesia đã khép lại với kết quả hòa 2-2. Kambuaya (7) và Egy (80) là 2 cầu thủ ghi bàn cho Indonesia. Hai bàn của Thái Lan ghi bởi Adisak (54) và Yooyen (56).

Với chiến thắng chung cuộc 6-2, Thái Lan đã trở thành nhà vua mới của bóng đá Đông Nam Á, chính thức phế ngôi của tuyển Việt Nam. Đây cũng là lần thứ 6 “Voi chiến” lên ngôi vô địch AFF Cup, trong khi Indonesia vẫn chỉ mang danh “Vua về nhì”.

Indonesia đá xấu nhất giải vẫn nhận danh hiệu Fair Play: AFF Cup bị chê 'ao làng' Ảnh 1
Thái Lan vô địch AFF Cup 2020.

Không có gì bất ngờ khi Chanathip được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất giải. Với 4 bàn thắng, Safawi Rasid (Malaysia), Bienvenido Marañón (Philippines), Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda (Thái Lan) cùng chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới.

Nhưng rất khó tin khi Indonesia nhận danh hiệu Fair Play, bởi đoàn quân của HLV Shin Tae-yong nổi tiếng chơi xấu nhất giải. Ngay từ vòng đấu bảng, Indonesia đã thể hiện lối chơi rất mạnh mẽ, không ngại va chạm, sẵn sàng phạm lỗi để phá lối chơi của đối phương.

Indonesia đá xấu nhất giải vẫn nhận danh hiệu Fair Play: AFF Cup bị chê 'ao làng' Ảnh 2
Indonesia chơi xấu xí nhưng nhận danh hiệu Fair Play.

Nhìn lại trận hòa 0-0 với tuyển Việt Nam, cầu thủ Indonesia liên tục vào bóng trên mức cần thiết, khiến Quang Hải, Tuấn Anh, Công Phượng… liên tục phải nằm sân. Cũng vì lo sợ chấn thương, các cầu thủ Việt Nam đã không dám thi đấu mạo hiểm và ông Park cũng phải rút trụ cột ra sân để tránh rủi ro.

Hay trận bán kết với Singapore, các học trò HLV Shin Tae-yong cũng cho thấy lối đá xấu xí.

Với những vấn đề về trọng tài khi các Vua sân cỏ liên tục mắc sai lầm, và bây giờ, Indonesia, đội chơi xấu nhất giải lại nhận danh hiệu Fair Play, cũng chẳng ngạc nhiên khi AFF Cup vẫn bị xem là giải đấu “ao làng”. 

Kết quả chung cuộc AFF Cup 2020

Vô địch: Thái Lan

Á quân: Indonesia

Hạng ba: Việt Nam, Singapore

Fairplay: Indonesia

Cầu thủ xuất sắc nhất: Chanathip Songkrasin (Thái Lan)

Vua phá lưới: Safawi Rasid (Malaysia), Bienvenido Marañón (Philippines), Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda (Thái Lan) - 4 bàn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN