Thể thao

Indonesia đá xấu nhất AFF Cup 2020

Thành An
Chia sẻ

Trên bảng xếp hạng Fair Play mới được công bố, Indonesia đứng ở vị trí cuối cùng bởi phạm lỗi nhiều nhất và cũng nhận nhiều thẻ vàng nhất tại AFF Cup 2020 tính đến hiện tại.

Dựa trên số pha phạm lỗi và thẻ phạt, tuyển Việt Nam đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này. Tính từ đầu giải, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chỉ có 48 lần phạm lỗi, nhiều hơn một chút so với Campuchia và kém Đông Timor, Lào.

Nhưng cần phải nhấn mạnh, tuyển Việt Nam thường xuyên làm chủ thế trận trước các đối thủ, nên hiếm khi phải phạm lỗi. Trong khi đó, Campuchia, Lào và Đông Timor phạm rất ít lỗi có lẽ do những đội tuyển này còn quá non kinh nghiệm.

Indonesia đá xấu nhất AFF Cup 2020 Ảnh 1
Bảng xếp hạng Fair Play ở AFF Cup 2020, Indonesia đứng cuối vì phạm lỗi nhiều nhất và nhận nhiều thẻ vàng nhất.

Đông Timor (36 lỗi) và Lào (26 lỗi) là những đội phải nhận nhiều bàn thua nhất AFF Cup 2020, đứng bét bảng với cùng 0 điểm nhưng số lỗi lại ít nhất nhì giải. 

Với nền tảng thể lực sung mãn và tốc độ tốt, các cầu thủ Indonesia sẵn sàng đấu tay đôi với đối thủ. Hoặc khi thất thế, các học trò HLV Shin Tae-yong cũng không ngần ngại phạm lỗi để ngăn cản đối phương.

Vì vậy, không bất ngờ khi Indonesia dính tới 58 lỗi, nhiều nhất giải. Bên cạnh đó, đội bóng xứ vạn đảo còn phải nhận 9 thẻ vàng, gấp 3 lần so với tuyển Việt Nam. Riêng trận hòa Việt Nam 0-0, các học trò của Shin Tae-yong đã nhận tới 4 thẻ vàng.

Indonesia đá xấu nhất AFF Cup 2020 Ảnh 2
Cầu thủ Indonesia không ngại va chạm để "dằn mặt" đối phương.

Nhưng có vẻ như HLV Shin Tae-yong và các học trò cũng tính toán rất kỹ điều lệ của giải. Bằng chứng là Indonesia nhận tới 9 thẻ vàng, nhưng chỉ có duy nhất cầu thủ Rumakiek phải nhận hai thẻ, bị treo giò ở bán kết, 7 cầu thủ còn lại đều được xóa thẻ.

Theo luật AFF Cup 2020, cầu thủ lĩnh 1 thẻ vàng ở vòng bảng sẽ được xóa thẻ khi đội nhà vào bán kết, cầu thủ lĩnh 2 thẻ vàng ở 2 trận khác nhau sẽ bị treo giò trận kế tiếp. Ở vòng bán kết, Indonesia vẫn có thể thoải mái thi triển lối đá “dằn mặt” đối phương.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin mới nhất