Sao Sport

Sao Sport

Indonesia buông VL World Cup, ĐT Việt Nam hưởng lợi

Bảo Phương
Chia sẻ

LĐBĐ Indonesia xác định hết cơ hội tại VL Wolrd Cup 2022 và chuyển hướng sang mặt trận khác là một tin cực vui với NHM Việt Nam.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Indonesia lúc này vẫn chưa có được điểm nào sau 5 trận toàn thua.

Mới đây, Indra Sjafri – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho biết ông vừa nhận được những chỉ thị mới liên quan đến mục tiêu của ĐTQG trong năm 2020. Cụ thể là phải xây dựng kế hoạch cho thầy trò HLV Shin Tae Young để hi vọng giành cúp tại AFF Cup 2020. Ông Sjafri cũng cho rằng LĐBĐ Indonesia đã ra chỉ thị “bỏ” VL Wolrd Cup 2022 để tập trung cho AFF Cup vào cuối năm.

Theo thông tin mà Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố, các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của Indonesia đã được ấn định, sẽ bắt đầu vào ngày 8/10 sau khi bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đội bóng xứ Vạn đảo vẫn còn 3 trận đấu nữa gặp Thái Lan, UAE và Việt Nam.

NHM Việt Nam tin vào một chiến thắng cho đội nhà trước Indonesia khi chúng ta đang có lợi thế ở mọi mặt.

“Chúng tôi đã nhận chỉ thị từ Chủ tịch (PSSI) Mochamad Iriawan về việc xây dựng kế hoạch thi đấu sắp tới cho ĐTQG. Có những việc còn quan trọng hơn cả 3 trận vòng loại World Cup 2022 là vươn cao ở AFF Cup, giải đấu sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

ĐT Indonesia không còn cơ hội tiến vào vòng tiếp theo ở mặt trận vòng loại sau 5 trận toàn thua và ở 3 trận đấu tới, mục tiêu của đội chỉ là giành được càng nhiều điểm càng tốt để cải thiện vị trí trên BXH FIFA, lọt Top 150. AFF 2020 mới là mục tiêu cụ thể và thực tế hơn cả cho chúng tôi”, giám đốc kỹ thuật PSSI Indra Sjafri nói.

Việc Indonesia tuyên bố đã hoàn toàn “buông” VL World Cup 2022 vô tình giúp ĐT Việt Nam nắm lợi thế ở mặt trận này. Cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo giành ba điểm là rất lớn. Bởi lẽ, với tuyên bố này thì nhiều khả năng Indonesia sẽ cử các đội trẻ đá các trận còn lại để giữ lực lượng nồng cốt cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

BÌNH LUẬN