Sao Sport

Sao Sport

Huỳnh Như nói gì khi vào lịch sử trong ngày Lank FC giành chiến thắng?

Hoài Anh
Chia sẻ

Huỳnh Như đã đi vào lịch bóng đá Việt Nam với tư cách cầu thủ nữ đầu tiên thi đấu ở châu Âu.

Theo đó, Lank FC đã thắng Valadares 1-0 vào tối ngày 11/9. Huỳnh Như được trao cơ hội vào sân từ phút 88 và trận đấu có thêm 8 phút bù giờ. Huỳnh Như có 10 phút thi đấu để ra mắt Lank FC.

Huỳnh Như đã chơi khá tốt và tự tin. Cô có những pha cầm bóng và xử lý khéo léo trước Valadares. Chung cuộc Lank FC thắng Valadares 1-0 nhờ siêu phẩm của Sini Laaksonen.

Huỳnh Như nói gì khi vào lịch sử trong ngày Lank FC giành chiến thắng? Ảnh 1
Khoảnh khắc Huỳnh Như đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

Sau trận thắng Valadares, Huỳnh Như nói về màn ra mắt Lank FC: “Trận đấu đầu tiên khoác lên mình màu áo mới, một con số mới, một miền đất mới. Cũng còn rất nhiều điều Như cần phải cố gắng thêm nữa để hoà nhập với đội bóng. Hy vọng là mọi người sẽ luôn yêu thương và ủng hộ Như trên chặng đường này.

Cảm ơn những lời động viên và khích lệ trong suốt thời gian vừa qua của mọi người rất nhiều”.

Huỳnh Như đã chính thức ra mắt CLB nữ Lank hôm 25/8. Cô chờ 11 ngày để đủ điều kiện thi đấu cho Lank FC. Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho Huỳnh Như vào ngày 6/9.

Với 10 phút thi đấu trong trận đấu tcủa Lank FC ở vòng 1 giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha, Huỳnh Như trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở châu Âu. Đây là cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Huỳnh Như nói gì khi vào lịch sử trong ngày Lank FC giành chiến thắng? Ảnh 2
Huỳnh Như tận hưởng niềm vui chiến đầu tiên cùng Lank FC.

HLV Pacheco (Lank FC) nói: “Huỳnh Như đang hòa nhập tốt. Việc chiêu mộ Như là một trong những thành công của CLB trong giai đoạn trước mùa giải. Các cầu thủ trong đội biết Huỳnh Như đến từ một môi trường hoàn toàn khác nên chúng tôi đang giúp cô ấy hòa nhập nhanh nhất có thể.

Huỳnh Như là một cầu thủ nổi bật về kỹ thuật và rất nhạy bén với bàn thắng. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị để giúp cô ấy bộc lộ hết khả năng".

Ngày 18/9, Lank FC có trận đấu thứ hai gặp Torrense vào lúc 21h.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN