Thể thao

Thể thao

Huỳnh Như giành QBV, lập siêu kỷ lục đến đồng nghiệp cũng chào thua!

Hoài Anh
Chia sẻ

Tối 25/2, Huỳnh Như đã giành QBV Việt Nam 2022, qua đó đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ có nhiều danh hiệu QBV nhất.

Cụ thể, Huỳnh Như đã chiến thắng QBV Việt Nam vào các năm 2016, 2019, 2020, 2021 và 2022. Người xếp sau Huỳnh Như là HLV Kim Chi với 4 lần giành QBV vào các năm 2004, 2005, 2007 và 2009.

Như vậy, Huỳnh Như đã trở thành cầu thủ nữ đầu tiên của bóng đá Việt Nam giành 5 QBV, trong đó có 4 lần liên tiếp đứng trên bục vinh quang của giải thưởng này.

Huỳnh Như giành QBV, lập siêu kỷ lục đến đồng nghiệp cũng chào thua! Ảnh 1
Tối 25/2, Huỳnh Như đã giành QBV Việt Nam 2022, qua đó đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ có nhiều danh hiệu QBV nhất. Ảnh: Dũng Phương

Nhìn rộng hơn, Huỳnh Như cũng là cầu thủ đầu tiên có 5 QBV khi xét cả nữ lẫn nam. Cầu thủ nam đang giữ kỷ lục về số lần giành QBV là Thành Lương (4 lần).

Cần nhắc, sự nghiệp của Huỳnh Như đã giành mọi vinh quang với 5 lần giành QBV Việt Nam, 7 chức vô địch giải vô địch quốc gia Việt Nam cùng đội nữ TP.HCM I, 3 HCV SEA Games và 1 chức vô địch Đông Nam Á. Huỳnh Như góp công giúp cho tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023. Lịch sử bóng đá Việt Nam không có ai thành công bằng Huỳnh Như.

Trong năm 2023, Huỳnh Như tiếp tục gây sốt với màn trình diễn xuất sắc tại Bồ Đào Nha. Huỳnh Như đã ghi tổng cộng 6 bàn và 3 kiến tạo cho Lank FC sau 16 trận đấu. Số bàn thắng của Huỳnh Như chỉ kém 2 bàn so với tổng cộng 8 pha lập công đến từ Công Phượng, Quang Hải, Huỳnh Đức, Công Vinh…, những cầu thủ nam từng xuất ngoại của bóng đá Việt Nam.

Huỳnh Như giành QBV, lập siêu kỷ lục đến đồng nghiệp cũng chào thua! Ảnh 2
Huỳnh Như đang chơi cực hay ở Lank FC. 

Ở Lank FC, Huỳnh Như là tiền đạo có hiệu suất ghi bàn cao nhất, trung bình 122 phút ghi 1 bàn. Huỳnh Như đang nằm trong top ghi bàn ở giải đấu của Bồ Đào Nha.

Ở các danh hiệu còn lại của nữ, Bích Thùy giành QBĐ và tiền vệ Thuỳ Trang có danh hiệu QBB.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN