Sao Sport

Sao Sport

Huỳnh Như ghi 2 bàn, kiến tạo 1 bàn ở quê nhà Ronaldo: Tự hào cô gái Việt Nam!

Hoài Anh
Chia sẻ

Tối ngày 5/11, tiền đạo Huỳnh Như ghi hai bàn và có 1 kiến tạo giúp Lank Vilaverdense hoà Famalicao 3-3 ở vòng 6 giải vô địch Bồ Đào Nha.

Ngay lần đầu được đá chính cho Lank Vilaverdense, Huỳnh Như đã giúp bóng đá nữ Việt Nam chói sáng ở trời Âu. Huỳnh Như ghi bàn ở phút 46 trên chấm phạt đền, qua đó Lank Vilaverdense gỡ hoà 1-1.  Pha lập công này là bàn thắng đầu tiên của Huỳnh Như ở châu Âu.

Sau bàn thắng đầu tiên, Huỳnh Như có tinh thần lên cao để ghi thêm 1 bàn và có 1 kiến tạo thành bàn cho Lank Vilaverdense. Chung cuộc Huỳnh Như giúp cho Lank Vilaverdense hoà Famalicao 3-3 ở vòng 6 giải vô địch Bồ Đào Nha.

Trận Lank Vilaverdense hoà Famalicao 3-3 là lần thứ 6 mà Huỳnh Như thi đấu cho Bồ Đào Nha ở mùa này. Lank Vilaverdense có 3 trận hoà và 3 chiến thắng.

Trong ngày xuất ngoại, Huỳnh Như nói: "Như là cầu thủ nữ đầu tiên ra nước ngoài thi đấu nên chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, mục tiêu của Như là phải cố gắng nhiều hơn để thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam. Như có một ước mơ Việt Nam sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, có thêm nhiều đội bóng nữ tham gia các giải bóng đá trong nước.

Huỳnh Như ghi 2 bàn, kiến tạo 1 bàn ở quê nhà Ronaldo: Tự hào cô gái Việt Nam! Ảnh 1
Tối ngày 5/11, tiền đạo Huỳnh Như ghi hai bàn và có 1 kiến tạo giúp Lank Vilaverdense hoà Famalicao 3-3 ở vòng 6 giải vô địch Bồ Đào Nha.

Môi trường nào cũng có khó khăn, bản thân Như khi bắt đầu chơi bóng ở Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, Như đã xác định và đang rất sẵn sàng, rất hào hứng cũng như quyết tâm vượt qua khó khăn.

Để dành được tình cảm của người hâm mộ là điều đáng quý và trân trọng. Như mọi người cũng biết, một số cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn. Mọi người khuyên Như rút kinh nghiệm từ các cầu thủ nam để thành công hơn. Bản thân Như mong muốn hình ảnh của Như cũng như bóng đá nữ Việt Nam ngày càng vươn xa, sau này Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ nữ được xuất ngoại thi đấu và ngày càng phát triển hơn".

Huỳnh Như được CLB TPHCM cho Lank Vilaverdense mượn với thời hạn một năm. Huỳnh Như đã trở thành niềm tự hào của bóng đá nữ Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN