Thể thao

Huỳnh Như đoán đúng đối thủ cuối cùng của Việt Nam ở World Cup 2023

Hoài Anh
Chia sẻ

Đội nữ Bồ Đào Nha đánh bại Cameroon 2-1 ở play-off World Cup 2023, qua đó vào bảng đấu của tuyển nữ Việt Nam.

Tuyển nữ Bồ Đào Nha có bàn thắng quý hơn vàng ở phút bù giờ thứ hai. Trọng tài tham khảo VAR và cho Bồ Đào Nha hưởng phạt đền khi xác định cầu thủ  Cameroon để bóng chạm tay trong vòng cấm. Carole Costa sút thành công để ấn định chiến thắng chung cuộc cho Bồ Đào Nha, qua đó giành vé vào VCK World Cup 2023. 

Hôm qua, Huỳnh Như nói rằng:"Mọi người ở CLB Lank đang mong chờ trận Bồ Đào Nha gặp Việt Nam tại World Cup 2023. Họ có giải đấu chuyên nghiệp  nhưng tôi thấy không có khoảng cách xa với bóng đá nữ Việt Nam". Dự đoán của Huỳnh Như đã thành sự thật với tuyển Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như đoán đúng đối thủ cuối cùng của tuyển Việt Nam ở World Cup 2023 Ảnh 1
Huỳnh Như đoán đúng đối thủ cuối cùng của tuyển Việt Nam ở World Cup 2023 là tuyển Bồ Đào Nha.

"Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp nữ và chất lượng các CLB Việt Nam không thể sánh với Bồ Đào Nha. Trình độ HLV và hệ thống tập luyện của chúng tôi không hiện đại bằng các bạn. Tuy nhiên, phong cách chơi bóng của hai nền bóng đá thì tôi nghĩ không khác biệt nhiều. Bóng đá nữ Bồ Đào Nha đang phát triển rất tốt nhờ sự đầu tư lớn. Tôi ấn tượng với những gì mình được chứng kiến", Huỳnh Như nói trên báo Bồ Đào Nha - O Jogo.

Theo đó, đội nữ Bồ Đào Nha vào bảng E World Cup 2023. Đây là bảng đấu có đương kim vô địch Mỹ, Á quân Hà Lan và đội tuyển nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung được dự đoán yếu nhất bảng E, bởi Mỹ và Hà Lan được đánh giá rất mạnh ở bóng đá nữ.

Ngày 10/3 thì tuyển nữ Việt Nam có đợt tập trung đầu tiên để chuẩn bị cho World Cup 2023. Đợt đầu, đội nữ Việt Nam có chuyến sang Nhật Bản từ ngày 17/4 tới 30/4, dự kiến có 2 hoặc 3 trận đấu giao hữu. Đợt hai tập huấn từ ngày 5/6 đến 25/6 tại Đức. Vào tháng 7, đội nữ Việt Nam đến New Zealand  (nước đồng chủ nhà World Cup 2023) để tập huấn và làm quen khí hậu, thời gian từ ngày 6/7 đến 17/7.

Lịch tập huấn của đội tuyển nữ Việt Nam (Ảnh: VFF):

Huỳnh Như đoán đúng đối thủ cuối cùng của tuyển Việt Nam ở World Cup 2023 Ảnh 2
Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất