Sao Sport

Sao Sport

Huyền thoại Ryan Giggs mất quyền chỉ đạo ở EURO

Thành An
Chia sẻ

Bị buộc tội hành hung phụ nữ, huyền thoại Ryan Giggs sẽ không được quyền dẫn dắt tuyển Xứ Wales ở EURO mùa hè năm nay.

Hồi đầu tháng 11 năm ngoái, Ryan Giggs, hiện là huấn luyện viên tuyển Xứ Wales, vướng vào vụ lùm xùm tại nhà riêng ở Worsley (Greater Manchester, Anh).

Hai người phụ nữ, trong đó có Kate Greville (bạn gái Ryan Giggs), đã tố cáo huyền thoại MU đã hành hung họ. Sau vụ việc này, Ryan Giggs được Liên đoàn bóng đá Xứ Wales (FAW) cho nghỉ phép đặc biệt để phối hợp với cơ quan điều tra, giải quyết vụ việc.

Huyền thoại Ryan Giggs mất quyền chỉ đạo ở EURO Ảnh 1
Huyền thoại Ryan Giggs bị buộc tội hành hung phụ nữ, mất quyền chỉ đạo ở EURO.

Ryan Giggs đã bỏ lỡ 6 trận của đội tuyển Xứ Wales, bao gồm 2 trận ở Nations League, 2 trận vòng loại World Cup 2022 và 2 trận giao hữu.

Sau gần 6 tháng điều tra, cảnh sát cũng như Viện công tố Hoàng gia, nơi chịu trách nhiệm xử lý các vụ phạm tội tại Anh và Xứ Wales đã đưa ra kết luận chính thức. Giggs đã bị khép vào tội hành hung và làm tổn hại cơ thể người khác, phải hầu tòa vào cuối tháng này. 

Ngay lập tức, FAW cũng đưa ra thông báo xác nhận Ryan Giggs sẽ không dẫn dắt tuyển Xứ Wales tại EURO vào mùa hè, thay vào đó là Robert Page.

“FAW đã tiếp nhận quyết định của Viện công tố Hoàng gia với việc buộc tội Ryan Giggs, HLV trưởng đội tuyển quốc gia nam. 

Sau khi có quyết định này, FAW có thể xác nhận rằng Robert Page sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt Xứ Wales tại EURO 2020 vào mùa hè tới đây với sự hỗ trợ từ Albert Stuivenberg. BLĐ FAW sẽ sớm thảo luận về ảnh hưởng của việc này tới Liên đoàn cũng như đội tuyển quốc gia và không đưa ra thêm bình luận nào”.

Ngay sau đó, Giggs ra tuyên bố: “Tôi hoàn toàn tôn trọng pháp luật và hiểu mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc. Tôi sẽ không nhận tội trước tòa và mong được xóa tên. Tôi muốn chúc Robert Page, ban huấn luyện, các cầu thủ và những người hâm mộ thành công tại EURO mùa hè này.”

Ryan Giggs có sự nghiệp cầu thủ 24 năm thành công rực rỡ tại MU, giành 13 chức vô địch Premier League, 2 Champions League, 4 FA Cup và 3 League Cup. Năm 2007, Giggs được vinh danh tước OBE và hai năm sau giành giải thưởng Nhân cách thể thao từ BBC.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN