Sao Sport

Sao Sport

Huyền thoại Oliver Kahn trở thành sếp Bayern Munich

Thái Việt
Chia sẻ

Huyền thoại Oliver Kahn mới đây đã được bổ nhiệm để thay thế Karl-Heinz Rummenigge làm CEO của Bayern Munich.

Rummenigge đã giữ vai trò CEO tại Bayern từ năm 2002, nhưng vào tháng 4 năm nay, ông đã tuyên bố ý định bỏ vị trí của mình khi hợp đồng hiện tại của ông hết hạn sau hai năm nữa, cụ thể là vào năm 2021.

Có, tôi sẽ dừng lại. Đây cũng là thời điểm tốt để trao lại vị trí cho Oliver Kahn“, ông Rummenigge chia sẻ với Sky Sports.

Kế hoạch là để cho Olli thành công giống như tôi. Cậu ấy nên được tôi đào tạo. Kahn là người rất quan trọng ở Bavaria. Cậu ấy đã có 2 văn bằng và đang theo đuổi sự nghiệp kinh doanh riêng. Hội đồng quản trị đã đưa ra quyết định và tôi tin tưởng vào Olli”, cựu CEO của đội chủ sân Allianz Arena nói thêm.

Phía đội chủ sân Allianz mới đây cũng đã xác nhận thông tin này trên trang chủ CLB, theo đó, thủ thành huyền thoại sẽ chính thức trở thành CEO đội bóng từ tháng 1 năm 2021, đúng vào thời điểm Rummenigge từ chức.

Oliver Kahn sẽ chính thức trở thành CEO của Bayern Munich từ năm 2021.

Phát biểu trên trang chủ CLB, Oliver Kahn cho hay: “Thật vinh dự cho tôi khi trở thành CEO của đội bóng. Đây sẽ là một vị trí với nhiều thách thức. Tôi xin cám ơn BLĐ và đặc biệt là ngày Uli Hoeneß vì đã tin tưởng vào khả năng của tôi. Với sự hiểu biết về truyền thống CLB, cùng mối quan hệ thân thiết với từng gương mặt ở đây, tôi sẽ làm hết sức để giúp đội bóng đạt được những thành công về danh hiệu, tài chính hay nhiều phương diện khác”.

Oliver Kahn là huyền thoại của đội chủ sân Alianz.

Thời điểm còn khoác áo Bayern giai đoạn từ 1994 đến 2008, Kahn đã có hơn 600 trận ra sân và giành 8 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp quốc gia Đức và 1 chức vô địch Champions League.

Kahn từng 7 lần nhận danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất mùa Bundesliga và thủ môn xuất sắc nhất châu Âu 4 năm liên tiếp (1999-2002). Ở cấp độ ĐTQG, Kahn đã nhận danh hiệu Quả bóng Vàng World Cup 2002 cho dù để thua ở trận chung kết trước Brazil.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Việt

BÌNH LUẬN