Sao Sport

Sao Sport

Hủy AFC Cup 2020, Công Phượng hết cơ hội thi đấu châu lục

Thành An
Chia sẻ

AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các câu lạc bộ châu Á 2020 đã bị hủy vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên khắp châu lục.

Trong buổi họp trực tuyến chiều 10/9, sau khi cân nhắc một cách kỹ lưỡng các điều kiện và yếu tố liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu, tính chất của các giải đấu, Ban Thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các câu lạc bộ châu Á 2020.

Với AFC Champions League 2020, giải đấu danh giá nhất châu Á cấp câu lạc bộ vẫn sẽ được tiếp diễn. Hiện Ban Thường vụ AFC thống nhất quan điểm tiếp tục hoạch định và tìm giải pháp để đảm bảo hoàn thiện kế hoạch tổ chức trong năm nay. Dự kiến, phương thức mới áp dụng cho AFC Champions League 2020 sẽ là thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Hủy AFC Cup 2020, Công Phượng hết cơ hội thi đấu châu lục Ảnh 1
Công Phượng sẽ không có cơ hội lần đầu thi đấu cấp châu lục trong màu áo câu lạc bộ.

Các giải đấu quan trọng khác vẫn sẽ được đẩy lùi sang năm 2021, gồm các trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, Vòng chung kết U16, U19 châu Á 2020. Còn Vòng chung kết futsal châu Á 2020 sẽ tạm hoãn đến tháng 12/2020.

Hủy AFC Cup 2020, hai câu lạc bộ của Việt Nam gồm Than Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mất cơ hội thi đấu quốc tế trong năm nay. Đây là điều đáng tiếc, đặc biệt với đội Á quân V-League mùa trước. AFC Cup 2020 là lần đầu tiên cá nhân Công Phượng và đồng đội được tham dự giải đấu của khu vực khi Hà Nội FC mất quyền tham dự mùa giải này. 

AFC Cup 2020 bị hủy không chỉ ảnh hưởng tới chuyên môn của hai đại diện của V-League mà còn kéo theo ảnh hưởng về tài chính với các hợp đồng tài trợ. Tuy nhiên, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định đây là phương án hợp lý trong bối cảnh dịch COVID-19. 

“Mỗi quyết định đưa ra đều được AFC cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Trong thời gian vừa qua, các Ban chức năng về tài chính, marketing, đặc biệt là Ban thi đấu đã thực hiện nhiều cuộc họp nhằm đánh giá tình hình. 

Về phía VFF cũng đã đưa ra những ý tưởng, những đề xuất đối với AFC để làm sao có sự cân đối giữa những thiệt hại và những lợi ích khi điều chỉnh lịch thi đấu, đặc biệt là phải dựa trên cái nhìn tổng thể để đảm bảo mang lại lợi ích tốt nhất cho Liên đoàn thành viên cũng như AFC trong hoàn cảnh ảnh hưởng của COVID-19,” ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN