Sao Sport

Sao Sport

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF: Bầu Đức nghỉ, ai trả tiền

Văn Nhân
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo và VFF sắp ngồi lại đàm phán hợp đồng mới. Hợp đồng của HLV Park Hang Seo được dự đoán cao hơn nhiều so với năm 2017.

Sau King's Cup 2019, Thái Lan đang xúc tiến tìm HLV mới để chấn chỉnh lại sự sa sút của bóng đá nước này. Bóng đá Việt Nam cũng bước vào một chuyện hết sức quan trọng là gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Câu chuyện này sớm muộn gì cũng phải quyết, nếu càng nhanh thì càng tốt, vì để đúng thời hạn 3 tháng trước khi mãn hợp đồng dễ rơi vào cảnh “mất bò mới lo làm chuồng”.

Vấn đề là VFF sẽ làm thế nào để thuyết phục HLV Park Hang Seo, một người không còn rơi vào cảnh thất nghiệp như năm 2017. Ông Park cũng làm việc chuyên nghiệp là có người đại diện đàm phán. Thế nên, một bản hợp đồng mới dự kiến sẽ cao hơn lần đầu tiên. Mức lương 20 nghìn USD/tháng ít nhất lên gấp đôi, hoặc gấp nhiều lần so với con số này.

Một lãnh đạo bóng đá Việt Nam dự đoán hợp đồng của HLV Park Hang Seo nếu ký lại có thể rơi vào khung lương sau thuế là 50 nghìn USD đến 100 nghìn USD. Đây là điều hợp lý nếu nhìn sang các HLV ở khu vực thì phần lớn đang nhận số tiền cao hơn HLV Park Hang Seo.

Bây giờ, HLV Park Hang Seo cho thấy được tài cầm quân sau 16 tháng ở Việt Nam. Đẳng cấp của HLV Park Hang Seo vang cả Đông Nam Á và châu Á. Yếu tố hình ảnh và thương hiệu đã được nâng lên rất nhiều chứ không nói riêng câu chuyện về chuyên môn.

Mức lương 20 nghìn USD/tháng trong bản hợp đồng 2 năm ký vào năm 2017 (hết hạn vào 31/1/2022) được bầu Đức trả. Nhưng lúc này ông chủ CLB HAGL đã nghỉ ở VFF sau một cuộc lùm xùm hồi tháng 3 năm ngoái. Không còn bầu Đức thì VFF phải tự lo, giống như phó chủ tịch tài chính Cấn Văn Nghĩa từng phát biểu trước báo chí là tính toán lại để tự trang trải.

Bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo đến hết 31/1/2020, còn VFF phải đàm phán hợp đồng mới.

Ông Cấn Văn Nghĩa nói: “Về khoản lương của ông Park hay các HLV giỏi khác cho các đội tuyển Việt Nam, chúng tôi sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải. Quan điểm của tôi là việc kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta xây dựng được một nền bóng đá sạch, các CLB thi đấu sạch, thu hút được khán giả đến sân, thương hiệu được quảng bá, bán được vé xem trận đấu…”.

Làm một phép tính đơn giản, nếu HLV Park Hang Seo ký lại với mức lương được cho là thấp nhất so dự kiến là 50 nghìn USD/tháng (sau thuế) với thời hạn 2 năm, VFF sẽ mất hơn 35 tỷ (bao gồm tiền thuế thu nhập cá nhân). Con số đó sẽ tăng lên nếu mức lương cao hơn 50 nghìn USD, thậm chí cực khủng nếu rơi vào mức 100 nghìn USD/tháng.

Bài toán về kinh phí để lo tiền lương cho HLV Park Hang Seo có lẽ đang được VFF tính toán trước khi ngồi đàm phán lại hợp đồng. Liệu VFF có đủ sức “tính toán lại để có thể tự trang trải” như phó chủ tịch tài chính Cấn Văn Nghĩa phát biểu…

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN