Thể thao

Học viện Nutifood tiếp nhận 15 tài năng trẻ của HAGL: Cú hích cho tương lai bóng đá Việt Nam!

Văn Nhân
Chia sẻ

Các cầu thủ khóa 4 của Học viện bóng đá HAGL đã chính thức thuộc biên chế của Học viện bóng đá Nutifood và chuẩn bị thi đấu tại giải U21 quốc gia vào đầu tháng 12.

Sau khi HAGL ngừng hợp tác với JMG vào giữa năm 2021, HLV Guillaume Graechen của JMG đã về đầu quân về Học viện Nutifood JMG với vai trò Giám đốc Dự án JMG Việt Nam. Điều đó cũng đồng nghĩa Học viện bóng đá của bầu Hải đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác với JMG.

Ngoài HLV Graechen, Học viện Nutifood đã tiếp nhận 15 cầu thủ thuộc khoá 4 của HAGL. Tất cả đều là những tài năng trẻ được đánh giá rất cao gồm: Nguyễn Thanh Khôi (2001), Hoàng Vĩnh Nguyên (2002), Phan Nhật Thanh Long (2002), Trần Đình Hùng (2003), Trần Gia Huy (2003), Nguyễn Thái Quốc Cường (2004), Nguyễn Duy Tâm (2002), Nguyễn Quốc Việt (2003), Lâm Gia Đức (2003), Võ Hữu Việt Hoàng (2002), Huỳnh Tuấn Vũ (2002), Phan Hồ Khải (2003), Nguyễn Nhật Minh (2003), Bùi Quốc Bảo (2003) và Hồ Thanh Hóa (2003).

Học viện Nutifood tiếp nhận 15 tài năng trẻ của HAGL: Cú hích cho tương lai bóng đá Việt Nam! Ảnh 1
15 cầu thủ khóa 4 của Học viện bóng đá HAGL đã chính thức thuộc biên chế của Học viện bóng đá Nutifood.

Có thể dễ dàng nhận ra những gương mặt tài năng như Thanh Khôi, Quốc Cường, Trần Gia Huy và đặc biệt là tiền đạo Nguyễn Quốc Việt - cầu thủ thường xuyên “làm mưa, làm gió” ở các giải trẻ.

Một gương mặt cần được nhắc riêng là Trần Gia Huy - cầu thủ từng được ví như “siêu nhân” của Học viện HAGL. Gia Huy bị thấp còi và thiếu hocmone tăng trưởng so với chiều cao trung bình của cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Nutifood đã giúp cho Gia Huy thay đổi số phận với chiều cao 1m72 sau 5 năm. Đáng nói, bầu Hải đã chi tổng cộng 5 tỷ đồng để giúp Gia Huy “biến hình”.

Ông Lê Nguyên Hòa, Trưởng đoàn của đội tuyển Học viện Nutifood nói: “Các cầu thủ khóa 4 HAGL JMG và khóa 1 của Học viện Nutifood JMG có sự tương đồng về độ tuổi, về thể hình và cùng được đào tạo bài bản theo giáo trình kỹ thuật từ JMG, cùng triết lý chơi bóng tấn công dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen - người thầy của thế hệ Công Phượng, Văn Toàn.

Do đó, sự tiếp nhận này tương đối thuận lợi để các cầu thủ cùng hòa hợp, tiếp tục theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp thể thao trong môi trường chuyên nghiệp của chúng tôi”.

Với bóng đá Việt Nam, câu chuyện lỗ hỗng sau lứa Công Phượng, Quang Hải đang trở thành chủ đề lớn. Hầu hết người hâm mộ cũng nhận thấy được vấn đề này khi U23 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Đúng hơn, bóng đá Việt Nam bây giờ phải “đãi cát tìm vàng” cho thế hệ mới, nhất là SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5/2022. HLV Park Hang Seo cần có thêm các nhân tố giỏi để giúp U22 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV môn bóng đá nam.

Với chuyện Học viện Nutifood của bầu Hải đón nhận nhiều tài năng trẻ từ HAGL. Đó là tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam để ông Park có thể tìm ra những gương mặt mới cho SEA Games 31, trong đó có Quốc Việt, Gia Huy, Thanh Khôi hứa hẹn đủ tài năng để nghĩ đến tấm vé lên U22 Việt Nam.

Cụ thể, Học viện Nutifood sẽ tham dự U21 quốc gia vào tháng 12 ở bảng C. Đây là bảng đấu được ví như “bảng tử thần” khi hội tụ các đội bóng rất mạnh là Nutifood, Viettel, SLNA, Bình Dương. Nên nhớ, sân chơi U21 từng là bệ phóng cho nhiều tài năng trẻ lên U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam, điển hình như Phan Văn Đức, Xuân Mạnh.

Học viện Nutifood tiếp nhận 15 tài năng trẻ của HAGL: Cú hích cho tương lai bóng đá Việt Nam! Ảnh 2
Ông Park sẽ “đãi cát tìm vàng” cho bóng đá Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: VFF

Bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến lớn dưới thời HLV Park Hang Seo. Sự thành công này gắn liền với công lao rất lớn trong công tác đào tạo trẻ của Học viện HAGL, PVF, SLNA... Điển hình là lứa Công Phượng của bầu Đức ra đời mang đến làn gió mới và tạo ra sức bật lớn cho bóng đá nước nhà.

Bây giờ bóng đá Việt Nam đang chờ cú hích tiếp theo trong công tác đào tạo trẻ. Hy vọng ông Park có thể trình làng thêm các gương mặt trẻ ưu tú trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất