Sao Sport

Sao Sport

Học viện Nutifood thắng đẹp mắt trước Viettel: Hơn cả 3 điểm!

Văn Nhân
Chia sẻ

Với lối chơi kỹ thuật và tốc độ, Học viện Nutifood thắng 3-2 trước U21 Viettel một cách đầy thuyết phục ở vòng loại U21 quốc gia 2021.

Sở hữu dàn hảo thủ như Danh Trung, Nhâm Mạnh Dũng, Tấn Tài, U21 Viettel được đánh giá mạnh hơn so với Học viện Nutifood. Tuy nhiên, kết quả sau 90 phút phản ánh hoàn toàn ngược lại.

Hậu vệ Ngọc Thắng có màn trình diễn xứng đáng nhận điểm 10 khi khiến cho ngôi sao trẻ Danh Trung phải “tắt điện” trong cả 90 phút. Số 15 của Nutifood gần như thắng tuyệt đối trong các tình huống 1 đối 1 với Danh Trung.

Ở tuyến giữa, đội trưởng Thanh Khôi chỉ huy rất tốt nên Học viện Nutifood giữ cự ly đội hình hợp lý, qua đó khiến cho Viettel không thể triển khai bóng tấn công trong cả hiệp 2.

Chân sút đáng chú nhất của Nutifood là Quốc Việt tiếp tục cho thấy tài năng săn bàn thiên bẩm. Quốc Việt ghi 2 bàn thắng vào lưới Viettel chỉ sau 10 phút bóng lăn trong hiệp 1.

Học viện Nutifood thắng đẹp mắt trước Viettel: Hơn cả 3 điểm! Ảnh 1
Quốc Việt ghi 2 bàn, Học viện Nutifood thắng Viettel 3-2. 

Hiệp đấu thứ nhất có thể nói là mãn nhãn cho người xem. Nutifood liên tiếp ghi bàn, còn Viettel vùng lên với 2 bàn gỡ. Tuy nhiên, bàn thắng rất đẹp mắt của Quốc Lộc nâng tỷ lên 3-2 cho Nutifood ở cuối hiệp 1 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Nutifood đã thắng chung cuộc 3-2 trước U21 Viettel.

Lối chơi của Nutifood rất ấn tượng khi đá nhanh, ban bật nhỏ và giàu thể lực. Họ vây bắt đối thủ khắp mặt sân khi để mất bóng. Sự nhanh nhẹn và tốc độ cũng là yếu tố quan trọng giúp cho Nutifood có 3 bàn thắng vào lưới U21 Viettel.

Đúng hơn, các cầu thủ Nutifood vốn dĩ khéo léo và kỹ thuật, bây giờ còn được củng cố thêm lợi thế về sức mạnh và sức nhanh khi có sự đầu tư lớn về dinh dưỡng thể thao. Bằng chứng là trận đấu càng về cuối thì cầu thủ Viettel có dấu hiệu đuối sức, thậm chí có cầu thủ nằm sân vì chuột rút. Ngược lại, Nutifood vẫn giữ được cự ly đội hình và vây bắt rất khó chịu. Đây cũng là lý do khiến cho một số cầu thủ Viettel ức chế, qua đó liên tiếp phạm lỗi dẫn đến việc bị nhận nhiều thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.

Sau lứa Công Phượng của HAGL, lứa trẻ của Nutifood đang mang đến một làn gió mới ở sân chơi trẻ. Đội bóng của bầu Hải chơi thứ bóng đá cống hiến, đá đẹp và kỹ thuật. Vậy nên, 3 điểm trước Viettel thực sự có ý nghĩa hơn cả một trận thắng khi phong cách thi đấu và sự hứa hẹn trong tương lai của Học viện Nutifood là rất lớn với bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN