Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Học đội bóng của Trung Quốc làm bóng đá, con trai bầu Hiển có nâng tầm Hà Nội FC?

Văn Nhân
Copy Link
Chia sẻ

Là một trong những Chủ tịch trẻ tuổi nhất ở V.League, Đỗ Vinh Quang - con trai của bầu Hiển liệu có nầng tầm được Hà Nội FC?

Hà Nội FC đã có sự chuyển giao quyền lực từ đầu năm 2020 khi Đỗ Vinh Quang - con trai của bầu Hiển lên nắm ghế Chủ tịch của đội bóng đang sở hữu dàn sao "số má" bóng đá Việt Nam. Nhìn lại 1 năm qua, Đỗ Vinh Quang liệu có nâng tầm được Hà Nội FC?

Có thể nói Đỗ Vinh Quang hội tụ đủ mọi điều kiện để trở thành Chủ tịch trẻ tuổi thành công nhất ở V.League. Hà Nội FC đang sở hữu lứa cầu thủ tài năng và nổi tiếng nhất trong lịch sử đội bóng như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Quyết, Văn Hậu... Họ cũng rất chịu chi để sở hữu ngoại binh giỏi, cùng các cựu tuyển thủ như Tấn Tài, Tấn Trường. 

Hơn hết, Đỗ Vinh Quang lên giữ chức Chủ tịch CLB Hà Nội trong thời điểm đội bóng Thủ đô được đánh giá là "vô đối" ở V.League với hai năm liên tiếp vô địch, cũng như sự quan tâm của người hâm mộ dành cho môn thể thao Vua đang có dấu hiệu tích cực. 

Nói ví von thì con trai của bầu Hiển gần như "ngậm thìa vàng" khi ngồi vào ghế Chủ tịch CLB Hà Nội. Bởi có quá nhiều yếu tố để thành công và cơ hội lớn nâng tầm đội bóng trở thành "niềm tự hào Thủ đô".

Đỗ Vinh Quang đã nhanh chóng "bỏ túi" hai danh hiệu là Siêu cúp Quốc gia và Cúp quốc gia. Điều này có thể gọi là sự khởi đầu ấn tượng của vị Chủ tịch trẻ tuổi. 

Dù vậy, "đường dài mới biết ngựa hay", còn bóng đá thì không nói trước được điều gì. Đội bóng Thủ đô đã để cho Viettel đăng quang ngôi vô địch V.League 2020, thất bại này gần như làm lu mờ hai danh hiệu kể trên. Đây có thể gọi là nỗi buồn "kép" của Hà Nội FC, bởi Viettel không chỉ là đối thủ ở V.League, họ còn cạnh tranh về hình ảnh trong mắt người hâm mộ bóng Thủ đô. Vì Viettel chính là "hậu duệ" Thể Công - niềm tự hào số 1 của bóng Thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Học đội bóng của Trung Quốc làm bóng đá, con trai bầu Hiển có nâng tầm Hà Nội FC? Ảnh 1
Con trai bầu Hiển (áo trắng) - Đỗ Vinh Quang không thể cùng Hà Nội FC tận hưởng niềm vui vô địch ở V.League 2020. Ảnh: CLB Hà Nội

Chuyện để cho Viettel vô địch V.League 2020 cũng cho thấy được sự khác biệt lớn trong việc Hà Nội FC chuyển giao quyền lực. Vì CLB Viettel cũng chẳng khác gì tân binh ở V.League và xây lại nhiều thứ để thực hiện tham vọng bay cao ở giải đấu số 1 Việt Nam. Nhưng "hậu duệ" Thể Công nhanh chóng gặt được danh hiệu vô địch V.League trước Hà Nội FC - đội bóng sở hữu lực lượng rất mạnh.

Ngoài ra, Quang Hải - ngôi sao số 1 của Hà Nội FC xảy ra nhiều chuyện bên lề ở mùa bóng 2020. Đây cũng là một vấn đề khá quan trọng của Hà Nội FC.

Rõ ràng, bóng đá không có công thức bắt cầu. Chuyện sở hữu một đội bóng mạnh có nhiều ngôi sao, có bề dày thành tích thì không đồng nghĩa sẽ thành công. Đỗ Vinh Quang có 2 danh hiệu trong năm đầu tiên làm Chủ tịch Hà Nội FC nhưng không thể bảo vệ được ngôi vương V.League là ví dụ thiết thực.

Đúng hơn, đội bóng càng có nhiều cầu thủ giỏi thì câu chuyện hậu trường càng đòi hỏi cao về vai trò và năng lực của người quản lý. Đỗ Vinh Quang bây giờ cần giúp cho Hà Nội FC trở lại quỹ đạo thành công như thời ông Nguyễn Quốc Hội làm Chủ tịch.

Gần nhất, Đỗ Vinh Quang có những phát biểu nói về tham vọng nâng tầm Hà Nội FC là đang theo đuổi mô hình đội bóng Trung Quốc - CLB Guangzhou Evergrande, vì CLB này đã xưng vương 2 lần ở AFC Champions League. Có thể hiểu con trai bầu Hiển đang ấp ủ đưa Hà Nội FC trở thành thế lực ở sân chơi châu Á.

Ai cũng có quyền mơ ước, nghĩ đến những điều lớn lao, nhất là Đỗ Vinh Quang đang sở hữu một CLB có nhiều cầu thủ giỏi. Và câu hỏi đặt ra: Muốn học theo đội bóng của Trung Quốc, con trai bầu Hiển liệu có thể nâng tầm Hà Nội FC?

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Nhân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ