Sao Sport

Sao Sport

Hoàng Vũ Samson bị phạt cực nặng, điều tra dấu hiệu bán độ

Thành An
Chia sẻ

Ngay sau án phạt nguội của VFF, CLB Thanh Hóa cũng ra án phạt nội bộ cực nặng dành cho Hoàng Vũ Samson.

Sau vòng 6 V-League 2021, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt nguội dành cho Hoàng Vũ Samson sau pha vào bóng ác ý với thủ môn Tuấn Mạnh trong thất bại 1-3 của Thanh Hóa trước SHB Đà Nẵng.

Theo đó, Hoàng Vũ Samson bị phạt 15 triệu đồng và treo giò 3 trận dù trong trận đấu đó, cầu thủ này chỉ phải nhận thẻ vàng.

Sau án phạt nguội từ VFF, CLB Thanh Hóa cũng có động thái cứng rắn. Đội bóng xứ Thanh quyết định phạt nguội chân sút 32 tuổi, chuyển xuống tập cùng đội dự bị cho đến hết mùa giải này.

Hoàng Vũ Samson bị phạt cực nặng, điều tra dấu hiệu bán độ Ảnh 1
Hoàng Vũ Samson bị CLB Thanh Hóa phạt nặng, phải xuống tập cùng đội dự bị đến hết mùa giải này.

Chưa hết, CLB Thanh Hóa sẽ làm văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra những dấu hiệu thi đấu thiếu tích cực của Samson trong những trận đấu gần đây. 

Trong 3 trận đấu gần nhất, Hoàng Vũ Samson liên tục có những pha vào bóng gây chấn thương cho cầu thủ đối phương. Ở trận gặp Hà Nội FC, Hoàng Vũ Samson khiến Bùi Hoàng Việt Anh bị rách mí mắt. Tới trận gặp Quảng Ninh, Đoàn Việt Anh trở thành nạn nhân của Samson khi phải vào viện khâu 3 mũi ở vùng mặt. Và mới nhất là tình huống Tuấn Mạnh lĩnh trọn cú đạp thô bạo vào đùi từ Samson.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa - ông Cao Tiến Đoan khẳng định, đội bóng xứ Thanh sẽ kiên quyết xử lý những hành vi phi thể thao, thi đấu thiếu tích cực làm ảnh hưởng tới hình ảnh và thành tích chung của đội bóng.

Sau vòng 6, một cầu thủ khác cũng chịu án phạt nguội tương tự Samson là Phan Thế Hưng của CLB Nam Định. Thế Hưng vào bóng bằng gầm giày khiến đầu gối của Nguyễn Công Thành (Sài Gòn FC) bị sưng to và biến dạng.

Ngoài án phạt nguội dành cho Samson và Thế Hưng, VFF còn phạt CLB Đà Nẵng và Viettel lần lượt 3 triệu và 2 triệu đồng. Cả Đà Nẵng và Viettel đều có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng tại vòng 6 vừa qua.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN