Sao Sport

Sao Sport

'Hoàng tử ếch' Hữu Việt qua đời

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo nguồn tin của Saostar, làng bơi Việt Nam vừa đón tin buồn là cựu nhà vô địch SEA Games Nguyễn Hữu Việt qua đời.

Trưa 25/3, lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hải Phòng đã xác nhận với Saostar về thông tin “hoàng tử ếch” Nguyễn Hữu Việt qua đời.

“Đúng vậy, Hữu Việt đã qua đời. Thật sự buồn quá khi chúng tôi vừa biết được tin này. Hữu Việt lên cơn hen và đi cấp cứu nhưng không thể cứu khỏi…”, bà Trần Thị Hoàng Mai - giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hải Phòng chia sẻ.

'Hoàng tử ếch' Hữu Việt qua đời Ảnh 1
Theo nguồn tin của Saostar, làng bơi Việt Nam vừa đón tin buồn là cựu nhà vô địch SEA Games - “hoàng tử ếch” Nguyễn Hữu Việt qua đời. Ảnh: VTV

Kình ngư Nguyễn Hữu Việt có biệt danh là “hoàng tử ếch”. Năm 2005, Hữu Việt đã giành tấm HCV 100m bơi ếch tại SEA Games 23. Đó là tấm HCV đầu tiên của bơi Việt Nam kể từ khi hội nhập với đấu trường khu vực Đông Nam Á.

Cũng trong năm 2005, Hữu Việt được bầu chọn là VĐV tiêu biểu số 1 của thể thao Việt Nam.

Sau kỳ tích ở SEA Games năm 2005, kình ngư Hữu Việt tiếp tục giành thêm HCV ở hai kỳ SEA Games tiếp theo. “Hoàng tử ếch” đã có ba kỳ đại hội thể thao khu vực liên tiếp giành HCV.

Trong ba lần giành HCV SEA Games, năm 2009 là kỳ SEA Games đáng nhớ nhất với Hữu Việt. “Hoàng tử ếch” đã xuất sắc vượt qua kình ngư của Indonesia khi đoạt HCV 100m bơi ếch, đồng thời thiết lập nên kỷ lục SEA Games mới với thời gian là 1 phút 1 giây 60.

Có thể nói Hữu Việt là kình ngư xuất sắc nhất của bơi Việt Nam trước khi xuất hiện “siêu kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên. Sau khi giải nghệ, Hữu Việt đã về làm công tác huấn luyện bơi lội tại ngành thể thao Hải Phòng- quê hương anh.

Ở tuổi 35 (sinh năm 1988), “hoàng tử ếch” Hữu Việt qua đời đã để lại nỗi buồn rất lớn cho thể thao Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN