Thể thao

Hòa Thái Lan, Indonesia mạnh ra sao khi tự tin sẽ thắng tuyển Việt Nam?

Văn Nhân
Chia sẻ

Dù bị đánh giá yếu hơn so với Thái Lan nhưng Indonesia bất ngờ cầm chân đối thủ với tỷ số 2-2.

Kết quả tuyển Indonesia hòa 2-2 trước Thái Lan cũng giúp cho HLV Shin Tae-yong tự tin đội nhà có thể thắng tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nói điều này trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Tuyển Indonesia liệu có đủ mạnh để thắng tuyển Việt Nam, hay đơn giản là ông Shin Tae-yong đang muốn lên tinh thần chiến đấu cho các học trò?

Câu trả lời cần nhìn lại màn trình diễn của tuyển Indonesia trước Thái Lan.

Ở lượt đi, Indonesia dễ dàng thua 3 bàn trắng trước Thái Lan. Kịch bản này không còn xảy ra dù Indonesia vẫn mắc những sai lầm ngớ ngẩn trong lối chơi, cũng như có đến 2 lần để cho Thái Lan vượt lên dẫn trước.

Sự khác biệt chính là Thái Lan suy yếu đi rất nhiều do vắng nhiều cầu thủ giỏi, trong đó thiếu "Messi Thái" là không thể bù đắp. Không có nhạc trưởng Chanathip Songkrasin khiến cho lối chơi của Thái Lan mất đi tính sáng tạo và thiếu những pha lên bóng sắc xảo.

Hàng tiền vệ thiếu đi tính sáng tạo và sự linh hoạt, còn hàng thủ chơi như mơ ngủ đã khiến cho Thái Lan có 2 lần bị Indonesia gỡ hòa. Ví dụ bàn thua đầu tiên đến từ sự thiếu tập trung khi hàng thủ của Thái Lan để cho Ikadek Agung dễ dàng thoát xuống ghi bàn.

Đúng hơn, Indonesia không hay nhưng Thái Lan chơi tệ, qua đó đội bóng của HLV Nishino "tự bắn" vào chân khi để cho đội bét bảng cầm hòa với tỷ số 2-2.

Hòa Thái Lan, Indonesia mạnh ra sao khi tự tin sẽ thắng tuyển Việt Nam? Ảnh 1
Indonesia đang có nhiều thay đổi nhưng khó thắng tuyển Việt Nam.

Ngược lại, Indonesia dưới thời HLV Shin Tae-yong giàu sức chiến đấu, chơi mạnh mẽ và quyết liệt. Đây là điều đáng chú ý khi Indonesia đã chắc chắn bị loại nhưng tinh thần thi đấu không hề theo kiểu buông xuôi.

Lối chơi của tuyển Indonesia dựa khá nhiều vào các pha lên bóng ở cánh phải và nền tảng thể lực toàn đội rất sung mãn. Tin rằng, HLV Park Hang Seo đã nắm bắt được các điểm mạnh của tuyển Indonesia để có phương án "bắt bài" đối thủ.

Tựu trung, Indonesia đã có khá nhiều sự thay đổi tích cực dưới thời HLV Shin Tae-yong. Nhưng chuyện giành được 1 điểm trước tuyển Thái Lan "bị ốm" không nói lên được điều gì, bởi tuyển Việt Nam có đủ sức mạnh và bản lĩnh để thắng tuyển Indonesia vào ngày 7/6 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất