Sao Sport

Sao Sport

HLV Vũ Tiến Thành - Người con của Sài Gòn và niềm hạnh phúc khi giúp CLB TPHCM trụ hạng!

Văn Nhân
Chia sẻ

"Cuộc leo dốc" ngoạn mục đã giúp cho TPHCM trụ hạng, trong đó có công rất lớn của HLV Vũ Tiến Thành.

Tối ngày 8/11, CLB TPHCM đã đánh bại Đà Nẵng với cách biệt 3-0. HLV Vũ Tiến Thành giúp TPHCM trụ hạng trước 2 vòng đấu. Nhà cầm quân sinh năm 1964 đã vô cùng sung sướng và hạnh phúc. Ông Vũ Tiến Thành vui vì hoàn thành lời lứa với lãnh đạo CLB, hạnh phúc khi xứng đáng với niềm kỳ vọng của người hâm mộ TPHCM: Người con của Sài Gòn đã chứng tỏ tài năng ở thành phố mang tên Bác!

Trong tâm thế của người con sinh ra tại Sài Gòn, HLV Vũ Tiến Thành rất buồn khi chứng kiến CLB TPHCM có nguy cơ rớt hạng ở V.League 2022. Lãnh đạo CLB TPHCM đã họp sau thất bại trước CLB Sài Gòn (ngày 30/9). Phương án ban đầu là Chủ tịch Hữu Thắng thay HLV Trương Việt Hoàng. Cuối cùng, "sếp" CLB TPHCM gọi cho HLV Vũ Tiến Thành để bày tỏ mong muốn được ông giúp trong bối cảnh đội nhà vào thế "chân tường". Ông Vũ Tiến Thành đã xin rời CLB Phố Hiến để về TPHCM giúp sức cho đội bóng quê hương.

HLV Vũ Tiến Thành - Người con của Sài Gòn và niềm hạnh phúc khi giúp CLB TPHCM trụ hạng! Ảnh 1
HLV Vũ Tiến Thành giúp TPHCM trụ hạng trước 2 vòng đấu. Ảnh: TPHCM

Cần nhắc, CLB TPHCM thua CLB Sài Gòn thì nguy cơ rớt hạng rất lớn khi chỉ có 13 điểm. Họ đá ba trận liên tiếp với 2 thất bại (Sài Gòn, Nam Định) và hòa Hà Tĩnh. Tất cả là những trận cầu sống còn và TPHCM rơi vào thế thua đối đầu với nhóm đua trụ hạng. Phần còn lại là TPHCM phải gặp nhóm trên với các đội đang đua vô địch.

Khó khăn vô cùng lớn. Thách thức cực đại. Mọi thứ gần như "chống lại" CLB TPHCM. Có thể khẳng định không ai dám nhận chức HLV trưởng CLB TPHCM trong bối cảnh kể trên, vì ai cũng hiểu phần thắng trong cuộc đua trụ hạng rất thấp. Do đó, HLV Vũ Tiến Thành nhận lời dẫn dắt CLB TPHCM là một sự dũng cảm khi nhìn ở góc độ nghề cầm quân. Về lý do chính, ông Thành là người con của Sài Gòn nên không thể làm ngơ trong bối cảnh CLB TPHCM đối diện nguy cơ rớt hạng.

"Tôi là người con của TPHCM nên không thể nhìn CLB TPHCM rớt hạng. Dù rất khó khăn nhưng tôi tin sẽ trụ hạng thành công", HLV Vũ Tiến Thành nói với Saostar khi nhận lời lãnh đạo CLB TPHCM vào đầu tháng 10 năm nay.

Ngay khi trở lại CLB TPHCM, HLV Vũ Tiến Thành "đại phẫu" ban huấn luyện. Ông Thành chọn Lê Quang Trãi và Lương Trung Tuấn làm trợ lý chuyên môn. Châu Trí Cường làm HLV thủ môn. Bùi Văn Nam làm trợ lý phân tích kỹ thuật. Trần Hùng Cường làm trợ lý phiên dịch. Paulo Olivera làm HLV thể lực. Đội ngũ mạnh và giỏi đã tạo ra sự khác biệt cho TPHCM về chuyên môn. Họ quyết tâm và nỗ lực làm hết mình cho mục tiêu trụ hạng.

Bóng chưa lăn, HLV Vũ Tiến Thành đã làm được điều đặc biệt là ổn định phòng thay đồ và giải quyết chuyện tiền bạc cho các cầu thủ. Ông Thành giúp cho toàn đội được "đả thông tư tưởng" để đoàn kết, cùng nhìn về một hướng mà chiến chiến đấu. 

HLV Vũ Tiến Thành - Người con của Sài Gòn và niềm hạnh phúc khi giúp CLB TPHCM trụ hạng! Ảnh 2
ảNHHLV Vũ Tiến Thành và các trợ lý ăn mừng trong sung sướng. Ảnh: TPHCM

"Tôi không tài năng, chỉ có kinh nghiệm thôi. Với tôi, người cầm quân không chỉ đứng trên sân để chỉ đạo, mà còn có trách nhiệm giải quyết các mối quan hệ, các lấn cấn và những tồn đọng trong đội bóng để tất cả thông thoáng tư tưởng, tập trung chơi bóng", HLV Vũ Tiến Thành nói.

Đó là sự khiếm tốn của HLV Vũ Tiến Thành. Vì ông không có chuyên môn giỏi thì CLB TPHCM không thể chiến thắng. 6 trận đấu dưới thời HLV Vũ Tiến Thành, CLB TPHCM có 11 điểm. Con số này trái ngược hoàn toàn với 13 điểm sau vòng 18 - thời điểm ông Thành chưa dẫn dắt TPHCM. Nhiều người làm bóng đá đã chia sẻ với Saostar sau khi TPHCM trụ hạng sớm 2 vòng đấu: "HLV Vũ Tiến Thành quá giỏi, quá hay". 

Tấm vé trụ hạng của CLB TPHCM là thành quả cho sự quyết tâm, đồng lòng chiến đấu. Người hâm mộ TPHCM hạnh phúc và sung sướng khi người con của Sài Gòn - HLV Vũ Tiến Thành giúp đội nhà ở lại V.League.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN