Sao Sport

Sao Sport

Muốn thắng Việt Nam, HLV Trung Quốc tiết lộ cả đội không thấy mặt trời trong suốt 1 tháng

Bá Hổ
Chia sẻ

Một tháng ở UAE, tuyển Trung Quốc đã không thấy mặt trời và luyện tập chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Việt Nam.

HLV Li Tie của tuyển Trung Quốc nhận định phải thắng tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày mai (8/10). Ông Li Tie nói tại cuộc họp báo là muốn quên đi hai thất bại trước Úc và Nhật Bản, qua đó phải giành 3 điểm trước Việt Nam.

Dẫn chứng cho sự nỗ lực luyện tập của tuyển Trung Quốc, HLV Li Tie kể về sự khó khăn trong thời gian 1 tháng ở UAE, trong đó có chuyện "trốn" mặt trời ở UAE và không ra đường vào ban ngày.

Muốn thắng Việt Nam, HLV Trung Quốc tiết lộ cả đội không thấy mặt trời trong suốt 1 tháng Ảnh 1
Tuyển Trung Quốc đang chịu áp lực rất lớn khi gặp Việt Nam. Ảnh: VFF

"Thời tiết ở UAE rất khắc nghiệt, chúng tôi chỉ ra sân tập luyện vào ban đêm, thời điểm mặt trời lặn. Chúng tôi thực sự đã không thấy mặt trời và không đi ra ngoài trong cả tháng qua. Đó là những gì các cầu thủ của tôi đã trải qua ở UAE.

Vậy nên, chúng tôi muốn có được thể trạng tốt nhất để thi đấu thật tốt", HLV trưởng tuyển Trung Quốc kể về sự nỗ lực của toàn đội nhằm chuẩn bị đấu tuyển Việt Nam.

Thực tế, HLV Li Tie và các học trò đang chịu áp lực vô cùng lớn trước cuộc đại chiến với tuyển Việt Nam. Ông Li Tie có thể bị sa thải nếu thua Việt Nam, còn tuyển Trung Quốc chấm dứt giấc mơ dự World Cup 2022.

Truyền thông Trung Quốc đã nói rất nhiều về trận đấu với Việt Nam. Họ tạo áo lực lớn cho thầy trò HLV Li Tie là phải có 3 điểm trước tuyển Việt Nam.

Chuyện phải ở trong khách sạn không ra đường suốt một tháng là ví dụ điển hình nhất cho sự áp lực rất lớn của thầy trò HLV Li Tie. Đây chính là "con dao hai lưỡi" với tuyển Trung Quốc, họ rất dễ thua tuyển Việt Nam nếu không vượt qua được rào cản tâm lý.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào lúc 00h ngày mai (8/10) tại UAE.
 

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN