Sao Sport

Sao Sport

HLV Troussier xác lập 2 cột mốc nếu dẫn dắt ĐTVN: Tuổi lớn và lương cao hơn ông Park

Hoài Anh
Chia sẻ

Trường hợp của HLV Philippe Troussier nếu làm HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ tạo ra hai cột mốc so với HLV Park Hang Seo.

Đó là tuyển Việt Nam có nhà cầm quân lớn tuổi nhất và hưởng lương cao nhất. HLV Philippe Troussier sinh năm 1955 (67 tuổi) nên lớn tuổi nhất so với các đời HLV khác. Ông Troussier có mức lương dự đoán cao hơn con số 50 nghìn USD/tháng của HLV Park Hang Seo, tức trở thành nhà cầm quân được trả lương cao nhất.

HLV Troussier xác lập 2 cột mốc nếu dẫn dắt ĐTVN: Tuổi lớn và lương cao hơn ông Park Ảnh 1
HLV Philippe Troussier được dự đoán làm tân HLV tuyển Việt Nam.

Về tiểu sử, HLV Philippe Troussier từng làm việc ở Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Morocco, Nam Phi, Nhật Bản… Năm 2002, ông Troussier từng giúp tuyển Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup, đây là giải đấu đầu tiên được tổ chức tại châu Á khi Nhật Bản và Hàn Quốc làm đồng chủ nhà.

Về lợi thế, HLV Philippe Troussier có bảng thành tích ấn tượng và đặc biệt có kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam. Đó là quãng thời gian ông Troussier làm giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF vào năm 2018. PVF từng hỗ trợ VFF khi để nhà cầm quân người Pháp dẫn dắt U19 Việt Nam.

Về hạn chế, HLV Philippe Troussier có gần 2 thập kỷ chưa dẫn dắt ĐTQG. Trong bối cảnh nhiều HLV trẻ xuất sắc và sự phát triển liên tục của bóng đá, ý tưởng và chiến thực của một nhà cầm quân lớn tuổi có thể bị lạc hậu so với hiện tại. Mourinho tài giỏi, đầy kiêu hãnh nhưng hiện dẫn dắt AS Roma không có tìm lực đua vô địch. HLV Park Hang Seo rời đi dù kém 2 tuổi so với HLV Troussier. Ông Park nói thẳng không thể tiếp tục cầm quân ở Việt Nam và Hàn Quốc, bởi hậu bối giỏi hơn ông.

Về mục tiêu, tuyển Việt Nam có 3 mục tiêu lớn sau thời HLV Park Hang Seo. Thứ nhất là duy trì trong Top 100 của FIFA. Thứ hai là vô địch AFF Cup. Thứ ba là tham vọng dự World Cup 2030, trước đó cần có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2026.

Hiện HLV Philippe Troussier là tâm điểm khi nói về tân HLV trưởng tuyển Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức công bố HLV tuyển Việt Nam vào tuần sau.

Thành tích của HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam:

Vô địch AFF Cup 2018

️2 HCV SEA Games 2019 và 2021

️Á quân AFF Cup 2022

️Á quân U23 Châu Á 2018

️Á quân King's Cup 2019

Top 4 Asiad 2018

Top 8 Asian Cup 2019

Vòng loại thứ 3 của World Cup 2022

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN