Thể thao

Thể thao

HLV Troussier: Tôi hài lòng dù thua UAE 0-4, kết quả thật sự không ở bảng tỷ số

Hoài Anh
Chia sẻ

Sau trận thua UAE 0-4, HLV Troussier bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

Phát biểu sau trận thua UAE 0-4, HLV Philippe Troussier nói: “Về mặt kết quả, U23 Việt Nam đã thua. Nhưng như tôi đã chia sẻ, mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023 tại Qatar là những tiến bộ từng bước một của các cầu thủ. Và với những gì đã diễn ra trong trận đấu với U23 UAE, tôi có thể nói là hài lòng.

HLV Troussier: Tôi hài lòng dù thua UAE 0-4, kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số Ảnh 1
Sau trận thua UAE 0-4, HLV Troussier bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Ảnh: VFF

Các học trò đã có nhiều cố gắng, ngay cả khi thua 0-4 trước U23 UAE. Đội đã kiểm nghiệm được cấu trúc trong đội hình, vận hành đấu pháp, sự quyết tâm, tính chiến đấu và tổ chức trong thi đấu. Với tôi, U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. Nên nhớ, trình độ của U23 UAE cao hơn U23 Việt Nam. Họ là thử thách lớn với chúng tôi.

Tôi tiếc khi U23 Việt Nam để thua 4 bàn. Tôi nghĩ chúng tôi không đáng thua như thế. Thể lực của đội đi xuống trong hiệp 2 là nguyên nhân khiến U23 Việt Nam chịu nhiều bàn thua. Thật không dễ để các cầu thủ duy trì được chất lượng chơi bóng trong áp lực đến từ đối thủ.

Dẫu sao, tôi vẫn hài lòng. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. U23 Việt Nam đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện”.

Cần nhắc, sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Troussier cũng từng  nói đây là bài học để U23 Việt Nam trưởng thành hơn. Nhưng mọi thứ gần như không được cải thiện trước UAE, dù ông Troussier có 4 sự thay đổi so với trận thua Iraq.

U23 Việt Nam phòng ngự kém, tổ chức tấn công không có gì đặc sắc. Trong thế trận bị đối thủ ép, U23 Việt Nam đối diện với nhiều tình huống nguy hiểm trong hiệp 1. Tài nghệ của thủ môn Minh Hoàng đã giúp cho U23 Việt Nam đứng vững trong 45 phút đầu tiên.

HLV Troussier: Tôi hài lòng dù thua UAE 0-4, kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số Ảnh 2
Nếu UAE dứt điểm tốt hơn thì U23 Việt Nam có thể thua 6-7 bàn. Ảnh: VFF

Ở hiệp 2, UAE sử dụng nhiều hơn các pha bóng bổng và hàng thủ U23 Việt Nam gần như bất lực chống trả. Kết quả U23 Việt Nam nhận 4 bàn thua, tỷ số có thể đậm hơn nếu UAE dứt điểm tốt và không ném đi các cơ hội mười mươi trước khung thành U23 Việt Nam.

Như vậy, U23 Việt Nam đã toàn thua 2 trận tại giải U23 Doha Cup 2023 với hai kết quả đậm gồm 0-3 trước Iraq và 0-4 trước UAE. U23 Việt Nam sẽ còn 1 trận đấu trước khi về nước hướng đến mục tiêu giành HCV SEA Games 32.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN