Thể thao

HLV Troussier nói cầu thủ Việt Nam có nhiều điểm kém cỏi

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Philippe Troussier cho rằng cầu thủ Việt Nam yếu kém về kỹ thuật nên cần thời gian để hoàn thiện.

Nhà cầm quân người Pháp nói: “Nếu nhìn từ nền tảng cầu thủ và bóng đá Việt Nam, các cầu thủ còn thiếu sót nhiều về chất lượng, từ đường chuyền, các tình huống cơ bản, khống chế và nhận bóng”.

“Tôi hy vọng các HLV cấp độ trẻ giúp các cầu thủ cải thiện năng lực cá nhân cơ bản. Ở đội tuyển, chúng tôi đang cố gắng cải thiện để tạo nên bước tiến tốt hơn. Tôi đang chỉ dẫn cho họ về đấu pháp như thế nào cho hợp lý, những phương án khai thác khoảng trống, các sơ hở đến từ đối thủ. Cầu thủ đã hiểu được điều đó. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu thì chuyện thực hiện được các điều tôi chỉ dẫn vẫn còn hạn chế”, HLV Troussier nói tiếp.

HLV Troussier nói cầu thủ Việt Nam có nhiều điểm kém cỏi Ảnh 1
HLV Philippe Troussier cho rằng cầu thủ Việt Nam yếu kém về kỹ thuật nên cần thời gian để hoàn thiện. Ảnh: VFF

Để minh chứng cho quan điểm trên, ông Troussier chọn Brazil, Nhật Bản để làm ví dụ. “Trong 1 tình huống cụ thể, Brazil thực hiện 2 lần để ghi bàn. Nhật Bản sẽ cần 3 lần. Việt Nam cần 10 lần để ghi bàn. Chúng ta cần có những phương án để cải thiện nền bóng đá Việt Nam, từ cơ sở vật chất, chất lượng bóng đá trong nước cho đến cầu thủ phải cố gắng ra nước ngoài và cạnh tranh vị trí”, HLV Troussier phân tích.

Với những chia sẻ kể trên, có thể thấy nhà cầm quân người Pháp muốn gửi đi thông điệp rằng, lối chơi của U23 Việt Nam lẫn tuyển Việt Nam chưa thể vận hành tốt, nguyên nhân đến từ việc các cầu thủ kém cỏi. Điển hình U23 Việt Nam bị nhận xét có lối chơi thiếu thuyết phục, chuyền nhiều nhưng không có sự đột biến.

Vào ngày mai 11/9, tuyển Việt Nam có trận đấu giao hữu với Palestine tại sân Thiên Trường (Nam Định). HLV Troussier sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam sau khi có 2 trận đấu cùng U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2024.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất