Thể thao

HLV Troussier nhận tiền tỷ mới chia tay, bằng 9 tháng lương của HLV Park Hang Seo?

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Troussier không ra đi tay trắng mà nhận 3 tháng lương để chia tay tuyển Việt Nam. Đây là số tiền bằng 9 tháng lương so với hợp đồng đầu tiên của HLV Park Hang Seo.

HLV Troussier chấp nhận kết thúc hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau khi nhận được 3 tháng lương. Nhà cầm quân người Pháp được cho là nhận khoảng 60 nghìn USD/tháng, gấp ba lần so với mức lương của HLV Park Hang Seo từng được bầu Đức trả để dẫn dắt tuyển Việt Nam trong 2 năm đầu tiên. Có nghĩa VFF sẽ chi vào gần 4,5 tỷ đồng để chia tay HLV Troussier. 

HLV Troussier nhận tiền tỷ mới chia tay, bằng 9 tháng lương của HLV Park Hang Seo? Ảnh 1
HLV Troussier nhận số tiền tỷ mới chia tay, bằng 9 tháng lương của HLV Park Hang Seo. Ảnh: VFF

Ban đầu, HLV Troussier không chịu từ chức sau trận Việt Nam thua Indonesia 0-3. HLV Troussier tuyên bố thời điểm này không phải lúc nói về tương lai và có niềm tin tuyển Việt Nam còn cơ hội đi tiếp vào tháng 6. Đây là phát biểu khiến cho VFF phải lập tức họp nóng với nhà cầm quân người Pháp, nhằm có giải pháp xoa dịu người hâm mộ.

Chuyện HLV Troussier chấp nhận trả 3 tháng lương để "giải thoát" cho tuyển Việt Nam có liên quan đến điều khoản hợp đồng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thể kích hoạt "sa thải" HLV Troussier nếu tuyển Việt Nam không vào vòng loại thứ ba World Cup 2026. Việt Nam chưa chính thức bị loại nên phải chờ đến tháng 6 mới biết kết quả chính thức. VFF dứt khoát trả luôn 3 tháng lương (tính đến hết tháng 6) để chia tay HLV Troussier.

Sau 1 năm làm việc, HLV Troussier gây thất vọng toàn diện cùng bóng đá Việt Nam. Tuyển Việt Nam đá 14 trận nhưng có đến 10 thất bại. Việt Nam thất bại từ SEA Games đến Asian Cup, vòng loại World Cup 2026 trước Indonesia. Tất cả khiến cho VFF và HLV Troussier sớm chia tay.

Quyết định của VFF được đánh giá cao về cách làm việc quyết đoán và đáp ứng được mong muốn của đông đảo người hâm mộ. VFF cũng có lời xin lỗi đến khán giả: "LĐBĐVN xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước nhà vì thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra, đồng thời mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đặt niềm tin và sự ủng hộ cho bóng đá Việt Nam nói chung, các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng".

HLV Troussier nhận tiền tỷ mới chia tay, bằng 9 tháng lương của HLV Park Hang Seo? Ảnh 2
Người hâm mộ Việt Nam muốn HLV Park Hang Seo trở lại dẫn dắt tuyển Việt Nam sau khi HLV Troussier bị sa thải. 

 Sau khi chia tay HLV Troussier, VFF sẽ chọn người mới cho tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo được người hâm mộ kỳ vọng quay trở lại "cứu" tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo từng giúp bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, 2 HCV SEA Games, hạng tư Asiad 18, Á quân U23 châu Á 2018, tứ kết Asian Cup 2019 và vòng loại thứ ba World Cup 2022. 

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất