Thể thao

Thể thao

HLV Troussier nhận lương thấp nhưng cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

Tiền lương của HLV Philippe Troussier được dự đoán sẽ lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Làng bóng đá Việt Nam đang quan tâm đến mức lương của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Những con số đồn đoán liên tục xuất hiện theo kiểu như 4 tỷ đồng/tháng, lương 100 nghìn USD/tháng, hay 60 nghìn USD/tháng...

HLV Troussier nhận lương thấp nhưng cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam? Ảnh 1
 HLV Philippe Troussier được dự đoán sẽ trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Danh tính người thay ông Park được dự đoán là HLV Philippe Troussier. Nhà cầm quân sinh năm 1955 được cho là nhận lương thấp để dẫn dắt tuyển Việt Nam. Vấn đề lương thấp ra sao thì cần so sánh với các đời HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong quá khứ. 

Cụ thể, HLV Henrique Calisto giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 thì nhận mức lương 25.000 USD/tháng. HLV Falko Goetz nhận được 22.000 USD/tháng. Người có mức lương cao thứ ba và thứ nhất là HLV Park Hang Seo. Ông Park ký hợp đồng đầu tiên thì lương 20.000 USD/tháng. Sau khi giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, Á quân U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 18 và tứ kết ASIAN Cup 2019, ông Park nhận mức lương được cho là 50.000 USD/tháng. Đây là tiền lương cao nhất trong lịch sử các đời HLV tuyển Việt Nam. Vấn đề ông Park hoàn toàn xứng đáng với con số kể trên như phần thưởng về sự cống hiến và vinh quang của bóng đá Việt Nam, bởi ông thành công nhất và gắn bó lâu nhất (hơn 5 năm). 

Hiện có nhiều thông tin liên quan đến tiền lương của tân HLV trưởng tuyển Việt Nam, con số được nói là chấp nhận nhận lương thấp nhưng cao hơn 50.000 USD/tháng của HLV Park Hang Seo. Tức thông tin này đúng sự thật thì bản chất thật là HLV Philippe Troussier nhận lương khởi điểm đã vào mức cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Nếu đối chiếu về khung lương khởi điểm thì ông Philippe Troussier sẽ nhận mức lương cao gấp ba so với khung lương đầu tiên của HLV Park Hang Seo (20.000 USD/tháng) hồi năm 2017.

Vượt ông Park, HLV Troussier nhận lương thấp nhưng cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam? Ảnh 1
Vượt ông Park, HLV Troussier sẽ nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam? Ảnh: PVF

Chúng ta không thể lấy cột mốc lương như ông Philippe Troussier từng được PVF trả thù lao để so sánh với mức lương ở tuyển Việt Nam. Hai vấn đề này hoàn toàn khác nhau từ nhiệm vụ đến khả năng tài chính của từng bên. Đó là chưa bàn đến độ tuổi hiện tại của HLV Troussier (67 tuổi, lớn nhất trong các đời HLV trưởng đội tuyển Việt Nam) và nhiều năm chưa dẫn dắt ĐTQG.

Vậy nên, trường hợp HLV Troussier trở thành tân HLV trưởng tuyển Việt Nam và nhận lương cao nhất lịch sử thì sự kỳ vọng chắc chắn phải rất lớn. Nếu HLV Troussier làm tốt và tạo ra thành công thì những con số kể trên sẽ không còn mang tính tranh luận. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN