Thể thao

Thể thao

HLV Troussier: Indonesia, Thái Lan có lối chơi không hơn Việt Nam

Hoài Anh
Chia sẻ

Sau khi giành HCĐ SEA Games 32, HLV Troussier nói Indonesia và Thái Lan có lối chơi không hơn U22 Việt Nam.

“Tôi coi Malaysia, Thái Lan và Indonesia là đối thủ hàng đầu khu vực của Việt Nam. Về mặt lối chơi, đấu pháp, không có đối thủ nào quá vượt trội với Việt Nam. Tất cả chỉ ngang nhau. Khác biệt của Việt Nam là trải nghiệm thực chiến”.

Các cầu thủ của Thái Lan, Malaysia, Indonesia thi đấu nhiều ở giải VĐQG và nước ngoài.

Trong khi đó, đội chúng ta đều là lứa cầu thủ U20. Tôi đánh giá các cầu thủ Việt Nam lứa U20 nhiều tài năng. Chắc chắn kỳ SEA Games tiếp theo thế hệ cầu thủ này sẽ giúp Việt Nam thành tích tốt hơn. Tôi lạc quan về thế hệ này. Tất nhiên, với cầu thủ hiện tại thì chúng ta vẫn phải cố gắng cho những mục tiêu tiếp theo”, HLV Troussier nói.

HLV Troussier: Indonesia, Thái Lan có lối chơi không hơn Việt Nam Ảnh 1
Sau khi giành HCĐ SEA Games 32, HLV Troussier nói Indonesia và Thái Lan có lối chơi không hơn U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV Troussier bày tỏ sự hài lòng về màn thể hiện để giành HCĐ của U22 Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp nói: “Trước trận, mục tiêu số một của toàn đội là chiến thắng để giành HCĐ. Mục tiêu thứ hai là dùng chiến thắng này đánh dấu hình ảnh tích cực, giúp BHL, cầu thủ có kỷ niệm đẹp về giải đấu.

Trước trận, tôi nới với cầu thủ trận này không chỉ tranh huy chương bình thường. Đây sẽ là trận đầu tiên của hành trình mới, với việc hướng đến vòng loại U23 châu Á tới đây. Tôi dặn dò các cầu thủ hãy khôn ngoan, tỉnh táo. Các cầu thủ làm được.

Tôi hài lòng về kết quả, sự nỗ lực của toàn đội. Tôi biết HCĐ chưa tương xứng với kỳ vọng của NHM. Nhưng tôi nghĩ toàn đội đã nỗ lực. Chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi hướng tới mục tiêu không chỉ Đông Nam Á mà châu Á.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới giải đấu này. Bởi 2 tháng rưỡi vừa qua, cầu thủ tiến bộ nhiều. Sau giải này, tôi thu được nhiều thông tin. Qua giải này, tôi cung chọn ra những cá nhân nổi bật hơn để hướng tới các giải đấu tiếp theo”.

Với tấm HCĐ, U22 Việt Nam và HLV Troussier đã không hoàn thành mục tiêu bảo vệ HCV. Hai kỳ SEA Games trước, Việt Nam thâu tóm HCV của bóng đá nam lẫn nữ, năm nay chỉ có đội tuyển nữ Việt Nam thành công.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN