Thể thao

HLV Troussier gây sốc với đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam trước Philippines

Hoài Anh
Chia sẻ

Tuyển Việt Nam sẽ ra sân với đội hình không có Hoàng Đức, Hùng Dũng đá chính trước Philippines.

Cụ thể, 11 cầu thủ xuất phát của tuyển Việt Nam gồm thủ môn Văn Lâm; ba trung vệ là Thanh Bình, Việt Anh, Tuấn Tài; Văn Thanh và Minh Trọng đá hai cánh; hai tiền vệ là Tuấn Anh và Thái Sơn; ba tiền đạo gồm Tiến Linh, Tuấn Hải và Văn Toàn.

Theo thông tin của Saostar, quy định chốt danh sách thi đấu của mỗi đội có thời hạn trước 90 phút diễn ra trận đấu. Đây là lý do danh sách 23 cầu thủ của tuyển Việt Nam không được HLV Troussier công bố sớm.

Trận đấu với Philippines được xem là màn khởi đầu thuận lợi cho HLV Troussier, bởi đội chủ nhà bị đánh giá yếu nhất ở bảng F. Tuyển Việt Nam có mục tiêu giành 3 điểm, qua đó tiếp thêm động lực gặp Iraq trên sân nhà vào ngày 21/11.

HLV Troussier gây sốc với đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam trước Philippines Ảnh 1
Tuyển Việt Nam sẽ ra sân với đội hình không có Hoàng Đức, Hùng Dũng đá chính trước Philippines.

“Đội hình, lối chơi và nhiều thứ khác, tuyển Việt Nam đã đạt được ở thời điểm này, gần được với những gì tôi mong muốn. Tôi có lợi thế đã từng làm việc tại PVF, hay huấn luyện đội U19. Tôi biết rõ tiềm năng và trình độ cầu thủ Việt Nam. Nhiều người bất ngờ thấy tôi triệu tập cầu thủ hạng nhất, hay những cái tên không được thi đấu. Nhưng tôi biết tiềm năng của họ, thậm chí còn tốt hơn cầu thủ đang được thi đấu rất nhiều. 

Nếu ngồi vị trí của tôi mà là HLV mới tới thì khó làm việc ở Việt Nam. Từ tháng 3 đến hiện tại, tôi đã triệu tập 80 cầu thủ để sàng lọc, đánh giá thêm. Thời điểm tháng 11 này, có 30% cầu thủ thuộc nhóm trẻ, nhưng rà soát nhanh thì đã là 50%. Số lượng này không cho thấy rằng những cầu thủ đội tuyển quốc gia được triệu tập hồi tháng 3 là kém, mà là do thời điểm.

Chúng ta có nhiều vắng mặt vì chấn thương, phong độ không tốt ở CLB. Để chuẩn bị cho các đợt tập trung tương lai, tôi cần 50 cầu thủ ở trạng thái sẵn sàng. Ngoài hướng tới World Cup 2026, chúng ta còn Asian Cup, U23 châu Á, AFF Cup, SEA Games. Để phục vụ các mục tiêu, bóng đá Việt Nam cần số lượng cầu thủ không nhỏ. 8 tháng qua, chúng tôi đã làm việc hết công suất để đạt được các mục tiêu", HLV Troussier nói.

Trận đấu giữa Philippines và Việt Nam diễn ra vào lúc 18h hôm nay, được trực tiếp trên kênh VTV5.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất